Sự xuất hiện “phố Trung Quốc” ven biển Đà Nẵng đã làm cho nhiều người dân Việt Nam lo ngại, về lâu dài sẽ đe dọa đến an ninh quốc gia, Công ty bảo vệ tại Đà Nẵng đưa tin.

>> Danh sách công ty cung cấp bảo vệ tại Đà Nẵng

Không chỉ công ty bảo vệ uy tín Đất Việt mà ngay cả giới lãnh đạo, cử tri Đà Nẵng cũng đang lo ngại việc người Trung Quốc “ôm” đất ven biển sẽ đe dọa nghiêm trọng đến an ninh quốc gia.

Trong buổi tiếp xúc cử tri của Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Phùng Tấn Viết vào đầu tháng 10 vừa qua, ông đã đề cập sự quan ngại trước thực trạng người nước ngoài mua đất ven biển tại Đà Nẵng.

“Chính phủ phải nghiên cứu để hạn chế tình trạng này mới mong an ninh, chính trị quốc gia luôn được bảo vệ”, cử tri Thái Thị Thúy Hằng nêu ý kiến.

Trong khi đó, cử tri Thái Thanh Hùng (Chủ tịch Hội cựu chiến binh Đà Nẵng), cho rằng việc người Trung Quốc giấu mặt để mua đất ven biển, đặc biệt là sát sân bay Nước Mặn sẽ ảnh hưởng đến việc phòng thủ đất nước. Ông Hùng đề nghị thành phố nên cân nhắc khi cấp phép xây dựng nhà hàng, khách sạn của người Trung Quốc ở dải đất ven biển này.

Theo công ty bảo vệ Đất Việt chi nhánh tại Đà Nẵng _34 Trịnh Hoài Đức, Phường Khuê Trung, Q.Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng _ Hotline : 0988.788.072 _ http//:baovedatviet.vn kể lại, trước hàng trăm cử tri quận Liên Chiểu, Phó chủ tịch Phùng Tấn Viết khẳng định chính quyền không để cho đất ven biển thành phố của người Trung Quốc. Thành phố đã rà soát lại tất cả các dự án ven biển có yếu tố nước ngoài để quản lý, khống chế. “Cử tri nếu phát hiện cá nhân nào cấu kết với người nước ngoài đứng tên mua đất ven biển cần báo ngay với chính quyền để xử lý”, ông Viết đề nghị.

Ông Nguyễn Điểu – Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường cho hay, việc người nước ngoài giấu mặt mua đất hoàn toàn làm đúng theo thủ tục nên rất khó ngăn chặn. “Đây là việc hết sức nhạy cảm, nếu công khai sẽ gây ảnh hưởng đến môi trường đầu tư của thành phố”, ông Điểu nói và cho biết việc cảnh báo thực trạng người Trung Quóc mua đất ven biển là cần thiết để các lực lượng an ninh vào cuộc kiểm tra.

Mới đây, vấn đề nhiều khu đất ven biển ở Đà Nẵng đang được chuyển dịch sang sở hữu cho người nước ngoài được đưa ra bàn luận tại Hội nghị Thành ủy. Theo đó, thực trạng này đã xảy ra từ nhiều năm nay ở các tuyến đường biển thuộc quận Ngũ Hành Sơn. Người Việt đứng tên mua đất nhưng đứng đằng sau thực chất lại là người Trung Quốc.

Cũng theo tìm hiểu của công ty bảo vệ tại Đà Nẵng từ Chánh thanh tra TP Đà Nẵng Nguyễn Bá Sơn (nguyên Giám đốc Sở Tư pháp), trước đây phía Sở Tư pháp đã thống kê và nắm được có khoảng trên 10 lô đất của người nước ngoài làm thủ tục giấu mặt để mua.

Hướng xử lý với thực trạng này, theo nhiều lãnh đạo Sở, ngành ở Đà Nẵng là “gặp nhiều khó khăn” và có thể phải trình lên Chính phủ đề tìm cách can thiệp.

Công ty bảo vệ tại Đà Nẵng _ Công ty dịch vụ bảo vệ Đất Việt

công ty bảo vệ tại Đà Nẵng

Các bài viết liên quan

Tên của bạn:
Email của bạn:
Điện thoại:
Địa điểm bảo vệ:
Nhu cầu bảo vệ: