Chàng trai ở tuổi 25 ở Hà Nội đã không bảo toàn được tính mạng sau khi được đưa vào viện trong tình trạng tụt huyết áp, tay chân lạnh vì sốc nhiễm trùng nguyên nhân là vì nặn mụn, công ty bảo vệ tài sản chuyên nghiệp.

Xử lý một chiếc mụn trên mặt hay cơ thể tưởng chừng là việc dễ dàng, nhưng nếu không cẩn thận vẫn có thế mất mạng. Bệnh nhân chết vì nặn mụn mà dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp sắp kể dưới đây hy vọng sẽ là tiếng chuông cảnh báo về việc tưởng đơn giản này.

công ty bảo vệ tài sản

Công ty bảo vệ tài sản uy tín nhất, giá tốt nhất Tp.HCM đưa ảnh minh họa.

Dịch vụ bảo vệ bệnh viện Da liễu T.Ư, chi biết mới đây bệnh viện đã tiếp nhận một trường hợp bệnh nhân là anh Nguyễn Văn H. (25 tuổi ở Hà Nội) nhập viện trong tình trạng lơ mơ, sốt cao, nhịp thở nhanh, mạch nhanh, huyết áp tụt, chân tay lạnh tím các đầu chi, đái ít. Bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị sốc nhiễm trùng.

Nguyên nhân được công ty bảo vệ an ninh bệnh viện tìm hiểu như sau: Trước đó 5 ngày, bệnh nhân nặn mụn trứng cá trên mặt, sau đó xuất hiện một nốt ở mũi sưng to và đau, sốt cao. Bệnh nhân đã mua kháng sinh về uống nhưng không đỡ và ngày càng nặng. Dù được thở oxy, lọc máu nhưng do tình trạng sốc quá nặng, bệnh nhân đã tử vong.

Theo các bác sĩ, khi nặn mụn sẽ gây chảy máu, vi khuẩn qua vết nặn vào máu gây nên nhiều bệnh cảnh lâm sàng khác nhau như nhiễm trùng huyết, áp xe não, phổi, sốc nhiễm trùng… Những bệnh này rất nặng, nếu không được điều trị đúng và kịp thời có thể tử vong.

Mụn thông thường xử lý sai cách dễ bị phát triển thành mụn đinh râu. Loại mụn này thường xảy ra do việc nặn mụn trứng cá, mụn nhọt không đúng cách, nhổ râu, cạo râu bị chảy máu, xăm môi, ngoáy mũi bằng tay gây xước, dẫn đến nhiễm trùng.

Theo BS Ngô Bệnh viện Da liễu T.Ư, khi bị đinh râu, tuyệt đối không được dùng tay, nhất là tay bẩn để nặn. Dùng tay để nặn sẽ làm cho các vi khuẩn xâm nhập vào hệ thống tĩnh mạch, dẫn đến nhiễm trùng máu. Đây là một dạng nhiễm trùng toàn thân tương đối nghiêm trọng, nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách thì tỷ lệ tử vong sẽ rất cao. Thậm chí, ngay cả khi được điều trị tích cực, nguy cơ tử vong vẫn có thể ghé thăm bất cứ lúc nào.

Việc tưởng chừng như đơn giản nhưng hậu quả không may sảy ra thì rất nghiêm trọng, không ai có thể lường trước được. Qua đây công ty bảo vệ Đất Việt mong mọi người hãy thận trọng, đặt biệt là những người có thói quen thích nặn mụn.

Công ty dịch vụ bảo vệ Đất Việt _ Công ty bảo vệ tài sản tại tphcm đưa tin

Các bài viết liên quan

Tên của bạn:
Email của bạn:
Điện thoại:
Địa điểm bảo vệ:
Nhu cầu bảo vệ: