Bác sĩ Mỹ gốc việt bị dịch vụ bảo vệ an ninh kéo xuống máy bay

Dịch vụ bảo vệ an ninh sân bay United Airlines(UAL) buộc hành khách rời máy bay trong tình trạng máu me, la hét.

>>>Dịch vụ bảo vệ an ninh thông tin việc mang chất lỏng lên máy bay

Một sự cố “thật khủng khiếp” đã khiến dân cư mạng dậy sóng. Sau sự cố giám đốc điều hành United Airlines(UAL) – Oscar Munoz đã xin lỗi và tuyên bố công ty sẽ “chịu trách nhiệm và sửa chữa sai lầm để điều đó sẽ không bao giờ xảy ra nữa”.

công ty dịch vụ bảo vệ an ninh

Ông Dao bị dịch vụ bảo vệ an ninh hàng không lôi xuống máy bay

Theo dịch vụ bảo vệ Đất Việt cập nhật thông tin sự việc xảy ra vào ngày 12-4, vị khách bị lôi xuống máy bay là ông David Dao, một bác sĩ người Mỹ gốc Việt đang điều trị các vết thương tại một bệnh viện ở Chicago.

Chuyến bay từ Chicago đến Louisville, Kentucky vào chiều ngày 9-4 đã được đặt chỗ nhiều hơn số ghế quy định. Trước tình huống này United Airlines muốn đưa 4 hành khách rời khỏi máy bay để nhường chỗ cho 4 nhân viên của họ.

Ba hành khách đã đồng ý rời máy bay, riêng bác sĩ Dao không đồng ý. Ông Dao phân trần ông làm việc trong bệnh viện và cần khám bệnh cho bệnh nhân vào ngày hôm sau.

Ngay sau đó một đoạn video xuất hiện trên mạng cho thấy cảnh bác sĩ Dao bị choáng với máu ở quanh miệng, nói rằng “hãy giết tôi đi” và cố gắng chạy ngược về chiếc máy bay.

Trong khi đó, Cục hàng không Chicago cho biết hành động lôi ông Dao ra khỏi máy bay của một trong các nhân viên dịch vụ bảo vệ an ninh hàng không là một hành động mà Cục không thể chấp nhận được.

Cục này cho biết sẽ tiến hành rà soát lại vụ việc và tuyên bố sự cố không “phù hợp với thủ tục vận hành hàng không tiêu chuẩn của chúng tôi”.

Bộ Giao thông Mỹ cũng đang xem xét xem liệu United Airlines có tuân thủ đúng các nguyên tắc về đặt vé quá chỗ ngồi hay không.

Cũng theo dịch vụ bảo vệ Đất Việt cập nhật được từ ông Dao, Ông Dao cho biết gia đình ông “muốn thế giới biết rằng họ rất cảm kích trước những lời cầu nguyện, sự quan tâm và hỗ trợ mà họ nhận được sau sự cố”.

Sau sự việc giá cổ phiếu của United Airlines đã giảm mạnh trong ngày 11-4.

Dịch vụ bảo vệ an ninh Đất Việt

Nguồn Tuổi Trẻ


Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of