Bán, cho, tặng ôtô xe máy phải khai báo | cong ty bao ve chuyen nghiep

Thông tư  15/2014, biểu mẫu quy định trong quá trình bán, cho tặng xe làm thủ tục đăng ký sang tên, di chuyển xe – cong ty bao ve.

Thông tin kinh tế, thị trường những quy định pháp luật mới nhất được cong ty bao ve Đất Việt cập nhật thường xuyên tại www.congtybaovedatviet.com.

Cụ thể tại Điều 6 của Thông tư 15/2014 quy định: Ngay khi có quyết định điều chuyển, bán, cho, tặng xe, chủ xe phải thông báo bằng văn bản theo mẫu số 01 ban hành kèm theo thông tư này đến cơ quan đã cấp giấy chứng nhận đăng ký xe đó để theo dõi. Trường hợp chủ xe không thông báo thì tiếp tục phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về chiếc xe đó đến khi tổ chức, cá nhân mua, được điều chuyển, cho, tặng xe làm thủ tục đăng ký sang tên, di chuyển xe.

Trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày làm chứng từ chuyển quyền sở hữu xe, tổ chức, cá nhân mua, được điều chuyển, cho, tặng xe phải đến cơ quan đăng ký xe làm thủ tục đăng ký sang tên, di chuyển xe.

cong ty bao ve

Từ 1/6/2014, chủ phương tiện có trách nhiệm thông báo khi bán, cho, tặng. Ảnh: Cong ty bao ve

Cong ty bao ve uy tin – Theo Cục Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt (C67 – Bộ Công an), việc quy định trên để người bán, cho, tặng xe phải có trách nhiệm. Việc thực hiện chỉ là gửi thông báo, nếu đã bán, cho, tặng xe mà không thông báo đến cơ quan đã cấp giấy chứng nhận đăng ký xe, không may chiếc xe đã bán, cho, tặng, do người khác sử dụng gây tai nạn hoặc người khác sử dụng làm phương tiện phạm tội thì chủ cũ bị liên đới, bị xử lý về mặt hành chính.

Để các quy định trong thông tư đi vào cuộc sống, cho người dân biết và thực hiện cần một khoảng thời gian. Thiếu tá Phạm Quang Huy – Trưởng phòng Tuyên truyền C67 cho biết: “Chúng tôi sẽ phối hợp với các cơ quan báo chí T.Ư và ngành phản ánh những điểm mới của Thông tư 15; đăng tải Thông tư 15 và các biểu mẫu ban hành kèm theo thông tư trên website của C67 csgt.vn; công an tỉnh, các địa phương thì phối hợp với các cơ quan thông tin đại chúng địa phương tuyên truyền thủ tục đăng ký cấp biển số xe tại Thông tư số 15 để người dân biết thực hiện và giám sát… (cong ty bao ve chuyen nghiep)

“Thông tư số 15 có hiệu lực thi hành từ ngày 1/6/2014, các trường hợp tiếp nhận hồ sơ trước ngày 1/6 sẽ giải quyết theo quy định của Thông tư số 36/2010 của Bộ Công an” – thiếu tá Huy cho biết.

Thông tư số 15/2014 có hiệu lực sẽ thay thế Thông tư số 36/2010/TT-BCA, Thông tư số 75/2011/TT-BCA và Thông tư số 12/2013/TT-BCA ngày 1.3.2013 của Bộ Công an.

Theo Đất Việt


Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of