Cong ty bao ve cập nhật vụ máy bay suýt đụng nhau ở Đà Nẵng

Cong ty bao ve san bay: Nhân viên cho phép máy bay Jetstar cất cánh trong khi máy bay khác của Vietnam Airlines chưa thoát khỏi đường băng.

Cong ty bao ve o da nang – Ngày 11/7, Bộ trưởng Đinh La Thăng yêu cầu Cục Hàng không làm rõ sự việc hai máy bay có nguy cơ va chạm trên một đường băng ở sân bay Đà Nẵng hôm 27/6.

cong ty bao ve

Máy bay Vietnam Airlines ở sân bay Đà Nẵng. Cong ty bao ve Đất Việt minh họa.

Theo thông tin cong ty bao ve được biết, lúc 20h41, một máy bay của Vietnam Airlines từ TP HCM đang chuẩn bị hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng, còn chiếc khác của Jetstar Pacific chuẩn bị cất cánh đi TP HCM – cong ty bao ve o tphcm.

Máy bay Vietnam Airlines bắt đầu hạ cánh xuống đường băng 35 phải dưới sự cho phép của nhân viên không lưu.

Vài giây sau, máy bay của Jetstar đang chờ cất cánh trên đường băng thì nhận được lệnh của kiểm soát không lưu, cho máy bay vào đường băng 35 phải, với mục đích sẽ rẽ vào đường 17 trái để cất cánh.

Phi công Vietnam Airlines ngay sau đó thông báo với đài không lưu về việc máy bay của hãng vừa mới hạ cánh, chưa thoát khỏi đường băng. Phát hiện nguy cơ va chạm giữa hai máy bay, kiểm soát viên không lưu lập tức hủy lệnh cất cánh với máy bay của Jetstar Pacific, may mà máy bay Jetstar chưa kịp khỏi động – cong ty bao ve an ninh san bay.

Sau sự cố, Cục Hàng không đã lập đoàn điều tra, bước đầu xác định kiểm soát viên không lưu không quan sát nên đưa ra lệnh cho máy bay Jetstar cất cánh trong khi máy bay khác của Vietnam Airlines chưa thoát khỏi đường băng. Theo yêu cầu của Bộ trưởng Đinh La Thăng, Cục sẽ thu thập thông tin và gửi báo cáo sự việc lên Bộ trong ít ngày tới.

Nguồn VNE

Từ khóa liên quan: dich vu bao ve an ninh san bay, dich vu bao ve san bay, cong ty bao ve an ninh, bao ve an ninh san bay da nang, dich vu bao ve san bay tai tphcm, nhung cong ty dich vu bao ve uy tin


Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of