Công ty bảo vệ cập nhật vụ táo để 9 tháng không hư

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn có công văn yêu cầu Cục bảo vệ thực vật khẩn trương làm sáng tỏ thông tin quả lê lưu trữ 5 tháng, táo để 9 tháng không hỏng.

Cùng với thông báo, công ty bảo vệ Đất Việt cho biết kết quả sẽ được công bố rộng rãi tới người dân trong tháng sau 10 tới.

Trái táo để 9 tháng không hỏng

“Cục bảo vệ thực vật phải làm rõ hóa chất có hay không trong thực phẩm nhập khẩu và vì sao lê để 5 tháng, táo 9 tháng vẫn không hỏng. Trong tháng 10, Cục phải thông tin cho người dân và công luận biết rõ ràng “, ông Cao Đức Phát yêu cầu tại buổi giao ban công tác quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm diễn ra ngày 25/9.

công ty bảo vệ kể lại vụ trái táo tẩm hóa chất

Quả táo của một người dân ở Hà Nội sau 9 tháng chuyển sang màu vàng vàng, hơi héo nhưng vẫn rắn chắc. Ảnh: Công ty bảo vệ Đất Việt cập nhật.

Bên cạnh hóa chất bảo quản, theo Bộ trưởng Phát vấn đề cộng đồng mạng bức xúc nhất hiện nay là rau quả bị nhiễm dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, vì vậy ông yêu cầu Cục bảo vệ thực vật sớm đưa ra chương trình quản lý dịch hại tổng hợp trong đó tập trung vào gạo, rau, trái cây, chè, thịt, thực phẩm sống, thực phẩm chín nói chung… trong tháng 9 để trình Chính phủ vào tháng 10 làm cơ sở triển khai trên diện rộng.

Trước nguồn tin 43% mẫu thịt có hàm lượng kháng sinh sulfadimidin vượt giới hạn cho phép ở TP HCM, đại diện Cục Chăn nuôi cho rằng, xảy ra tình trạng này có thể do người dân đã tự ý bổ xung thêm vào thức ăn trong giai đoạn chăn nuôi.

Ông Nguyễn Xuân Hồng cho hay, Cục đang soạn thảo thông tư nhằm siết chặt công tác quản lý thuốc bảo vệ thực vật; soạn quy chuẩn, tiêu chuẩn về thuốc bảo vệ thực vật. Bên cạnh đó, Cục đã giao cho các chi cục địa phương triển khai phương án để có kho chứa hoặc sử dụng kho của doanh nghiệp trong việc bảo quản thuốc bảo vệ thực vật giả và có phương án xử lý tiêu hủy.

Để ngăn chặn và kiểm soát việc sử dụng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật trong rau quả cũng như chất cấm trong chăn nuôi, Bộ trưởng Cao Đức Phát đã giao Cục bảo vệ thực vật chủ trì xây dựng đề án chuỗi cung cấp rau bảo vệ an toàn; Cục Thú y xây dựng chuỗi cung ứng thịt cho Hà Nội và TP HCM.

 Công ty bảo vệ Đất Việt cập nhật từ VNExpress.net

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of