Công ty bảo vệ Đất Việt đưa tin tên miền .vn của ngân hàng Việt cần bán

Theo thông tin mới nhất mà công ty bảo vệ Đất Việt cập nhật, trong danh sách tên miền được rao bán, có tên của 4 ngân hàng là Agribank, Vietcombank, VPBank và VIB.

Trong thông tin rao có để mức giá bán tự do cho các tên miền .vn này là 79 triệu đồng, hoặc 6 triệu đồng/năm. Các tên miền này đều đã được đăng ký từ ngày 22/8/2006.

Tên miền là sự nhận dạng vị trí của một máy tính trên mạng internet hiện nay, hay nói cách khác nó còn là tên của các mạng lưới, tên của các máy chủ trên mạng Internet. Do đó để bảo vệ uy tín cho thương hiệu của mình trên Internet, doanh nghiệp phải đi trước một bước là đăng ký tên miền cho doanh nghiệp, trong đó cần lưu ý đăng ký tên miền “.vn” – một tên miền đặc thù của quốc gia.

Thực tế cho thấy, một khi tên miền mang thương hiệu của doanh nghiệp đã bị một tổ chức, cá nhân khác đăng ký trước, thì khó còn tên miền khác thay thế, việc ngộ nhận cũng xảy ra làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh khi tên miền của doanh nghiệp bị “chiếm hữu”.

Quá trình đàm phán, thương thảo mua lại tên miền thường rất khó khăn và giá mua lại cũng cao gấp nhiều lần so với đăng ký ban đầu.

tên miền công ty bảo vệ Đất Việt

Danh sách các tên miền trùng thương hiệu của Ngân hàng bị rao bán. Trang tin tức tổng hợp của Dịch vụ bảo vệ Đất Việt cập nhật.

Ngoài những tên miền trên, công ty bảo vệ tại TpHCM được biết trong lĩnh vực thương mại hiện tại công ty S.T Đất Việt chuyển hình thức kinh doanh không cần sử dụng website http://khanuot.biz, muốn chuyển nhượng lại cho những đối tác có nhu cầu kinh doanh trong lĩnh vực khăn ướt, khăn lạnh, nguyên liệu làm khăn.v.vv…

Được biết, tại Quyết định số 38/2014/QĐ-TTg, Thủ tướng Chính phủ chính thức đồng ý cho phép triển khai việc đấu giá, chuyển nhượng tên miền Internet quốc gia Việt Nam “.vn” từ ngày 1/9/2014.

Theo ông Trần Minh Tân, việc Chính phủ chính thức cho phép triển khai đấu giá, chuyển nhượng tên miền quốc gia Việt Nam “.vn” đã đáp ứng được sự mong mỏi của cộng đồng và phù hợp với thông lệ chung quốc tế, đặc biệt cho nhóm tên miền mang yếu tố thương mại”.

Điều này đồng nghĩa với việc, các tổ chức, cá nhân đã đăng ký tên miền “.vn” nếu xét thấy việc sử dụng tên miền đã đăng ký không được hiệu quả, không còn phù hợp thì có thể chuyển nhượng quyền sử dụng tên miền sang cho tổ chức, cá nhân khác có nhu cầu sử dụng cao hơn.

“Việc chuyển nhượng này được pháp luật công nhận, chứ không phải là chuyển nhượng ‘chui’ như trước đây”, ông Tân nói.

Nguồn dịch vụ bảo vệ Đất Việt – http://dichvubaove.asia


Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of