Công ty bảo vệ dịp tết kể về nổi khổ của người dân khi mua vé xe về tết

Không dám kể đến khổ cực chen lấn khi muốn sở hữu tấm vé về quê đoàn tụ với gia đình trong dịp tết, với tình trạng “cháy vé” ở những ngày cao điểm, nhiều người còn lo lắng không có xe về.

Trong ba ngày 10, 11 và 12/1, một số hãng xe về Đà Nẵng, Quãng Ngãi đã mở bán vé xe Tết âm lịch tại bến xe Miền Đông. Đây là bến xe lớn nhất TP.HCM nên rất nhiều người đổ về đây để mua vé. Theo Công ty bảo vệ Đất Việt quan sát tại bãi xe, từ sáng sớm, ở bãi giữ xe đã bị quá tải. Nhiều người đứng cả tiếng đồng hồ, tới lượt mình thì dịch vụ bảo vệ bãi xe thông báo hết chỗ, chạy lòng vòng tìm mã mới có thể gửi xe. Tuy nhiên, nhiều người không đủ nhẫn nại, chấp nhận gửi xe ở bên ngoài với giá vé cao, có nơi lợi dụng dịp này thu mỗi lần gửi xe từ 10 đến 20 nghìn đồng.

Các tuyến đi xa như từ TP.HCM đến Quảng Ngãi, Đà Nẵng, Huế, Quảng Trị… có số lượng người đến mua vé nhiều nhất. Do đó, các hãng xe có tuyến này không thể bán ngay tại quầy vé mà được nhân viên công ty bảo vệ bến xe xếp một khu vực riêng. Chẳng hạn, hãng xe Phi Long được chuyển ra khu vực căng tin. Hãng xe Sao Vàng cũng được chuyển ra phía bên ngoài…

công ty bảo vệ chuyên nghiệp

Dịch vụ bảo vệ bến xe cập nhật hình ảnh người dân khổ cực khi muốn sở đến mua vé về quê

Anh Nguyễn Minh Hùng, quê ở Quãng Ngãi, trú tại Thủ Đức cho biết, từ đầu tháng 01/2015 mỗi ngày anh đều gọi điện cho các hãng xe để theo dõi ngày bán vé, ngày nào anh cũng gọi nhưng chỉ nghe nhân viên các hãng trả lời 1 câu duy nhất “công ty chưa bán vé, liên hệ lại sau nha”, canh từng ngày khi nghe thông tin các hãng xe bán vé Tết, anh tranh thủ sắp xếp lên tới nơi từ 5 giờ sáng, thế nhưng khi đến bến xe Miền Đông xếp hàng, thì anh ở thứ tự 99, hầu hết các xe khi mới mở bán đã thông báo hết vé xe giường nằm chỉ còn ghế ngồi, bức xúc nhưng k lý giải nổi…., không những anh Hùng mà nhiều người dân khác cũng bất bình không kém, thậm chí nhiều người suốt một ngày vẫn không thể mua được vé.

“Nói là số thứ tự thế thôi, chứ hôm qua tôi cũng lấy được vé thứ tự mà không mua được”, một hành khách buồn rầu chia sẻ với nhân viên công ty bảo vệ chuyên nghiệp tại bến xe.

công ty bảo vệ chuyên nghiệp tại TPHCM

Trao đổi với chúng tôi, ông Trần Văn Sinh (Giám đốc công ty cổ phần vận tải Bình Tâm) cho biết: “Đến sáng hôm nay, số lượng vé Tết bán ra đã hết 50%. Trong đó, vé từ ngày 25 đến 27 tháng Chạp đã hết sạch. Dù chúng tôi đã cố gắng sắp xếp xe, tăng chuyến nhưng vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu của người dân”.

Đại diện hãng xe Sao Vàng cũng cho biết, nắm bắt nhu cầu Tết tăng cao nên đã tăng chuyến nhưng đến sáng hôm nay, vé từ ngày 25 đến 28 tháng chạp đã hết sạch. Riêng những ngày khác vé nằm cũng đã hết sạch, chỉ còn vé ngồi.

Trong khi đó, chị Nguyễn Thị Mai (quê Thừa Thiên Huế) cho hay, hôm qua đến mua vé của hãng Phi Long nhưng không mua được vé như ngày mong đợi. Rút kinh nghiệm, hôm nay, chị đi sớm nên là một trong những người đến sớm nhất để mua vé của hãng Thuận Thảo. “Đến sớm từ lúc 5 giờ sáng nên bây giờ mới mua được vé. Như thế cũng là may mắn lắm rồi”, chị nói.

Đến trưa hôm nay, nhiều hãng xe từ TP.HCM đi các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Hà Tĩnh, Bình Định, Phú Yên đã rơi vào tình trạng hết vé. Nhiều hành khách đến mua vé ở các tuyến này đành buồn bã ra về.

Với tình trạng “cháy vé” xe như hiện nay, trao đổi với chúng tôi, nhiều người dân tỏ ra lo ngại không có xe để về quê ăn Tết.

Theo đại diện bến xe Miền Đông, đến nay, các nhà xe vẫn đảm bảo yêu cầu của ban quản lý khi vé xe Tết tăng so từ 20 đến 60% so với ngày thường. Nếu người dân phát hiện vé xe tăng quá cao, vượt mức này có thể thông báo cho ban quản lý bến xe để có biện pháp xử lý.

Công ty bảo vệ tại TPHCM


Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of