Công ty bảo vệ tại Đà Nẵng cho biết CA đang giải mã ký tự trên chim bồ câu

(Công ty bảo vệ Đất Việt) Hiện nay người dân ở Đà Nẵng phát hiện nhiều chim bồ câu mang ký tự lạ gồm thiết bị nhỏ có ghi chữ Trung Quốc dưới cánh.

Theo thông tin chi tiết mà công ty bảo vệ tại Đà Nẵng tìm hiểu trong những ngày qua, anh Mai chí L. phát hiện trong chuồng chim bồ câu của nhà anh có một con chim dưới cánh có đóng năm khuôn chữ hình vuông, màu xanh. Kiểm tra kỹ thì thấy dưới hai chân chim có gắn hai vòng nhựa ghi số và ký tự. Anh L. mang chim giao nộp cho công an xã.

Một trường hợp khác tại xã Hòa Khương, Đà Nẵng, ngày 6-12, một người dân khác tiếp tục phát hiện chim bồ câu có nhiều ký tự lạ in dày đặc trên cánh và ở dưới hai chân cũng có vòng kiềng. Trên đó cũng ghi một dãy chữ số khó hiểu.

Ngoài ra, tại một nhà riêng ở gần chi nhánh công ty bảo vệ Đất Việt ở Trịnh Hoài Đức, Phường Khuê Trung, Q.Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng cũng phát hiện một con bồ câu mang dãy mã số lạ. Khi mở các vòng kiềng này ra thì phát hiện một chiếc thẻ như thẻ nhớ của điện thoại di động. Hiện toàn bộ số thẻ thu giữ được đã chuyển về Công an TP Đà Nẵng tiến hành giải mã, làm rõ nội dung.

những công ty bảo vệ tại Đà Nẵng

Chim bồ câu với thiết bị lạ gắn ở chân, chữ ở cánh. Ảnh: Công ty bảo vệ Đất Việt cập nhật

Khi công ty bảo vệ tại Đà Nẵng loan tin thì được biết không những 2 trường hợp trên mà tại 2 xã khác của huyện Hòa Vang là Hòa Tiến và Hòa Nhơn, người dân cũng phát hiện nhiều chim bồ câu mang các ký tự và dãy số khó hiểu. “Những hàng ký tự và dãy số trên mỗi con chim đều khác nhau. Tuy nhiên, loài bồ câu mang ký tự lạ này lại giống bồ câu nhà như đúc. Nếu không có các điểm khác biệt ở chân và cánh thì rất khó phát hiện đâu là bồ câu lạ, đâu là bồ câu nhà” – công ty bảo vệ chia sẻ.

Trao đổi với chúng tôi, ông Lê Công Hồ, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT TP Đà Nẵng, cho hay cơ quan này cũng đã thành lập một đoàn để kiểm tra số chim bồ câu mang ký tự lạ nêu trên.

Công ty dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp


Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of