Công ty bảo vệ tài sản đưa tin vụ kỹ sư công nghệ trộm linh kiện máy tính Asus

Công ty bảo vệ chuyên nghiệp Đất Việt tường thuật vụ kỹ sư công nghệ lấy cắp linh kiện máy tính trị giá 700 triệu đồng của công ty Asus Việt Nam, trộn với hàng bảo hành rồi tuồn ra ngoài bán.

Ngày 11/5, TAND TP HCM tuyên phạt Nguyễn Thành Tín (27 tuổi, kỹ sư công nghệ) 9 năm tù, Nguyễn Hùng Trí (27 tuổi) 8 năm tù về tội Trộm cắp tài sản. Theo công ty bảo vệ uy tín thu thập cả 2 đều là cựu nhân viên công ty Asus Việt Nam. Hai bị cáo khác là Dương Quốc Hiển và Nguyễn Tiến Hào nhận 7 năm tù với cùng tội danh.

Ngoài những bị cáo trên, còn có Trần Thành Đạt nhận 3 năm tù về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Theo cáo trạng, khoảng tháng 10/2013, Tín bàn với Trí lấy trộm các bo mạch máy tính của công ty bán kiếm tiền. Cả hai móc nối với Hào và Hiển – nhân viên quản lý kho linh kiện tại Khu chế xuất Tân Tạo.

công ty bảo vệ tại tphcm

Công ty cung cấp bảo vệ giá tốt tại tphcm cập nhật ảnh các bị cáo tại tòa.

Hào được giao nhiệm vụ chọn những linh kiện tốt đưa cho Trí đóng thùng, đánh dấu rồi bỏ lẫn vào các thùng hàng bảo hành, nhằm qua mắt dịch vụ bảo vệ tài sản, nhân viên công ty bảo vệ an ninh và máy quét kim loại khi đưa ra khỏi kho. Khi hàng về đến văn phòng công ty tại quận 3, kỹ sư công nghệ nhờ người quen ra nhận, mang bán tại cửa hàng máy tính của Đạt.

Để lên kế hoạch che giấu việc trộm cắp, Tín vào hệ thống quản lý linh kiện của công ty điều chỉnh số hàng hỏng phù hợp với số hàng lấy được. Cây kim trong bọc có ngày cũng lòi ra, cuối năm 2013, công ty phát hiện các thiết bị mất nên đã báo công an.

Cũng từ đó thấy việc xuất hàng ra khỏi kho bị siết chặt, có sự kiểm đếm của đội ngũ bảo vệ của công ty bảo vệ uy tín tại cổng công ty, và khi đưa hàng ra buộc phải có chứng từ, đầu năm 2014, Tín và đồng phạm chờ thời điểm công ty thanh lý sẽ nhờ người mua phế liệu đem hàng lấy cắp ra ngoài.

Tổng cộng, nhóm Tín lấy được gần 800 linh kiện trị giá khoảng 700 triệu đồng. Chúng bán cho Đạt hơn một nửa, số còn lại để tại nhà của Trí.

Thông tin mà công ty bảo vệ tại tphcm cập nhật tại TAND TP HCM.

Công ty bảo vệ tại tphcm _ Công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ giá tốt tại tphcm


Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of