Công ty bảo vệ tại Tp.HCM đối chọi với tình hình nghiện ngập tràn lan

Trước tình trạng TP HCM không đưa được người nghiện đi cai, nạn trộm cắp ngày càng gia tăng, với vai trò là người chia sẻ khó khăn với khách hàng, là đơn vị có trách nhiệm đem lại sự an tâm và hài lòng cho quý khách hàng. Công ty bảo vệ Đất Việt không ngừng nghiên cứu, sáng tạo để mang đến cho khách hàng những biện pháp loại trừ rủi ro hiệu quả nhất.

Với mục đích mang đến các dịch vụ bảo vệ tốt và hiệu quả nhất nhằm ổn định an ninh trật tự xã hội, giúp khách hàng an tâm trong kinh doanh, công tác cũng như góp phần vào sự ổn định và phát triển chung của doanh nghiệp.

Sau những vụ án cướp của giết người, chặt xác phi tang, đột nhập nhà riêng khoắn sạch tài sản khi không có chủ trông coi… Trước tình hình an ninh đang dần tiến tới mức độ báo động khẩn ban lãnh đạo Công ty bảo vệ Đất Việt mở buổi họp chia thành nhiều đợt với đội ngũ nhân viên dịch vụ bảo vệ và đội cơ động giám sát, nội dung chính nhằm mục đích tuyên truyền đề cao cảnh giác, cách xử lý tình huống cướp tài sản, làm mất an ninh trật tự xảy ra hàng loạt trong thời gian gần đây. Sau đó đưa ra biện pháp, phương án khắc phục tối ưu nhất. Đồng thời mở lớp sát hạch năng lực và tái huấn luyện bổ xung bồi dưỡng nghiệp vụ cho toàn bộ nhân viên bảo vệ.

Theo thống kê từ Phó giám đốc Công an TP HCM Phan Anh Minh mà công ty bảo vệ Đất Việt cập nhật hiện thành phố có hơn 19.000 người nghiện, tăng hơn 7.000 so với năm trước. Do hồ sơ không đáp ứng đủ điều kiện đưa đi cai, người nghiện tụ tập thành băng nhóm, tổ chức các vụ trộm cắp.

Từ đầu năm đến nay, thành phố không đưa được người nào đi cai do vướng Luật xử lý vi phạm hành chính (ban hành ngày 1/1/2014). Theo văn bản này, để đưa người nghiện đi cai phải thông qua nhiều cửa gồm: y tế, công an, lao động và cuối cùng tòa án sẽ lập hồ sơ quyết định. Cơ sở y tế chứng nhận làm chứng nhận cho người nghiện phải có chứng chỉ riêng của Chính phủ. Nhưng theo ông Minh, hiện cả TP HCM không có cơ sở y tế nào đạt tiêu chuẩn như vậy.

Dẫn chứng cho trường hợp “Vừa rồi công an quận 9 lập 5 bộ hồ sơ đưa người nghiện đi cai, nhưng rốt cuộc bị tòa án trả về hết vì sai biểu mẫu”, ông Minh nói và cho biết từ những hạn chế của Luật, một bộ phận công an cấp phường có dấu hiệu làm ngơ, lơ là trách nhiệm trong việc người nghiện hút chích công khai ở nơi công cộng.

công ty bảo vệ tại tp.hcm

Người nghiện chích ma túy công khai tại công viên 23/9 Tp.HCM. Ảnh: Công ty bảo vệ tại Tp.HCM

Trung tướng Triệu Văn Đạt, Tổng cục phó Cảnh sát phòng chống tội phạm cũng cho hay, tình hình tội phạm có chiều hướng gia tăng, phức tạp hơn tại TP HCM. Nguyên nhân nổi cộm là số người nghiện ma túy tăng nhanh. “Nghiện hút lang thang nhiều ngoài cộng đồng sẽ làm gia tăng các băng nhóm, tình trạng trộm cắp tài sản diễn ra nhiều hơn”.

Về vấn đề Luật xử lý vi phạm hành chính, ông Đạt cho rằng, phải đề xuất sửa đổi vì “luật làm ra là để triển khai chứ không phải làm bó tay các cơ quan chức năng”.

Qua bài viết trên công ty bảo vệ Đất Việt rất mong mọi người hãy luôn đề cao cảnh giác, phòng ngừa , né tránh rủi ro ở mọi hình thức. Để giảm bớt gánh nặng quản lý và giải quyết các chế độ liên quan, Quý khách hàng, doanh nghiệp cần tư vấn về an ninh  vui lòng liên hệ với chúng tôi, mọi thông tin tư vấn hoàn toàn miễn phí, đồng thời quý doanh nghiệp có thể chọn lựa hoặc đào tạo huấn luyện nghiệp vụ bảo vệ cho đội ngũ nhân viên bảo vệ đang làm việc tại doanh nghiệp mình.

Nguồn Công ty dịch vụ bảo vệ Đất Việt


Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of