Công ty bảo vệ tại tphcm đưa tin quy định xét tuyển thứ 2 của bộ giáo dục

Sau khi  tiến hành xét tuyển đợt 1 cho kỳ thi THPT quốc gia 2015 gây ra nhiều bất cập cho thí sinh và phiền hà đối với phụ huynh, Bộ trưởng Giáo dục nhận trách nhiệm về mình đồng thời đưa ra quy định cho đợt xét tuyển thứ 2 sắp tới, công ty dịch vụ bảo vệ tại tphcm đưa tin.

Theo công ty bảo vệ tại tphcm đưa tin, chiều 21/8 cũng là ngày cuối cùng của kỳ xét tuyển thứ 1, trước thực tế diễn ra việc xét tuyển và thông tin phản hồi từ lãnh đạo các cấp Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo đã nhận trách nhiệm về những bất cập trong đợt xét tuyển đại học đầu tiên gây phiền hà, tốn kém cho người dân.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu có cuộc họp gấp báo cáo tình hình và hướng điều chỉnh, trong buổi làm việc rút kinh nghiệm về công tác xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2015 với, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin Truyền thông chiều 21/8, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận thừa nhận, đợt tuyển sinh vừa qua đã bộc lộ những bất cập.

Việc để thí sinh đăng ký tới 4 ngành trong một trường, được thay đổi nguyện vọng trong 20 ngày là không hợp lý, tạo ra sự căng thẳng cho thí sinh, phụ huynh. Báo cáo cho thấy, có gần 43.000 thí sinh cả nước đã thay đổi nguyện vọng, tập trung ở khoảng 30 trường đại học. Nhiều người phải đi lại, chờ trực tại các trường đại học gây nên sự tốn kém, phiền hà.

công ty bảo vệ tại tphcm

Công ty bảo vệ tại tphcm cập nhật ảnh tại một trường đại học trên địa bàn Tp.HCM

Thay mặt Bộ, tôi xin nhận trách nhiệm về việc này”, Bộ trưởng Luận nói, đồng thời công bố những chỉ đạo khắc phục trong đợt xét tuyển thứ 2.

Để khắc phục tình trạng trên đồng thời hạn chế tốn kém không đáng nên quy định xét tuyển trong đợt 2 sẽ không có việc điều chỉnh đăng ký xét tuyển nguyện vọng, thí sinh đăng ký bằng phiếu lấy từ trên mạng, gửi về trường đại học qua các trường THPT nơi các em theo học hoặc Sở Giáo dục. Bộ cũng yêu cầu các trường đại học nhanh chóng công bố điểm chuẩn và chỉ tiêu còn lại cho nguyện vọng 2. Ngay sau khi các trường xét tuyển xong đợt 2 sẽ công bố kết quả tuyển sinh, không chờ thời hạn 20 ngày như đợt 1.

“Qua đánh giá của Bộ Giáo dục, ý kiến phát biểu của các cơ quan chức năng và người dân, Bộ phải nghiêm túc rút kinh nghiệm, bám sát tình hình trên tinh thần cầu thị, lắng nghe ý kiến của chuyên gia, của dư luận để có ngay những giải pháp phù hợp, rõ ràng, dễ hiểu, khả thi”, Phó thủ tướng phát biểu tại buổi họp.

Lãnh đạo Ban tuyên giáo Trung ương đề nghị Bộ Giáo dục nên lắng nghe góp ý của các nhà khoa học, các trường, học sinh, phụ huynh, từ đó có giải pháp khắc phục để việc xét tuyển đợt 2 làm tốt hơn và tốt cả những năm sau.

Công ty dịch vụ bảo vệ tại tphcm _ công ty bảo vệ giá tốt tại tphcm


Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of