Công ty bảo vệ tại TPHCM kêu gọi ‘không cho tiền người ăn xin’

Với chủ trương giải quyết tình trạng người lang thang xin ăn một cách bền vững, công ty bảo vệ tại TPHCM cùng chính quyền TPHCM kêu gọi người dân không cho tiền trực tiếp người ăn xin, mà nên đóng góp thông qua các tổ chức đoàn thể, các tổ chức từ thiện xã hội.

UBND TP HCM vừa có văn bản khẩn gửi UBMTTQ thành phố, các sở, ngành, tổ chức, đoàn thể và UBND các quận, huyện về việc tăng cường quản lý người lang thang xin ăn, không nơi cư trú trên địa bàn từ nay đến Tết Nguyên đán Ất Mùi và những dịp lễ của năm 2015.

tìm công ty bảo vệ tại TPHCM

Những hình ảnh người ăn xin giả mạo mà công ty bảo vệ tại TP HCM cập nhật.

Theo công ty bảo vệ tại TPHCM cho biết gần đây xuất hiện tràn lan nhiều trường hợp xin ăn giả dạng người khuyết tật lê lếch xuống lòng lề đường để xin tiền, thậm chí giả cả tu sĩ khất thực…, làm ảnh hưởng đến hình ảnh thành phố.

Trước tình hình trên UBND TPHCM xem xét việc giải quyết tình trạng người lang thang xin ăn, không nơi cư trú được xác định là một trong những nhiệm vụ thường xuyên trong công tác quản lý xã hội trên địa bàn.

Cũng theo thông tin chính xác mà công ty bảo vệ tại TPHCM cập nhật, từ ngày 28/12, TP HCM sẽ bắt đầu đưa những người ăn xin, không có nơi cư trú nhất định vào các cơ sở xã hội. Công ty bảo vệ Đất Việt rất mong người dân đọc được bài báo này có thể báo tin vào đường dây nóng tại Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (Phòng Bảo trợ xã hội), số điện thoại: 38.292491 (giờ hành chính) hoặc 0903.959929; Trung tâm Hỗ trợ xã hội: 35.533258 (24/24h), khi phát hiện người xin ăn. Cơ quan chức năng, sẽ có chế độ hỗ trợ cho người báo tin.

 Nguồn Công ty bảo vệ ở TPHCM


Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of