Dịch vụ bảo vệ tại Tp.HCM chia sẻ về tình trạng việc làm bảo vệ tháng 06

Công ty bảo vệ Đất Việt _ Dịch vụ bảo vệ tại Tp.HCM (Địa chỉ: 38 đường số 10, khu phố 2, p.Hiệp Bình Chánh, Tp.Thủ Đức, Tp.HCM) chia sẻ về tình trạng việc làm bảo vệ tháng 06.

Dịch dã kéo dài, tái đi tái lại khiến cuộc sống của người dân lao động nói chung vô cùng khó khăn. Những người làm nghề tự do càng thêm khôn khốn, từ người già đến người trẻ đều chung cảnh ngộ.

Dịch bệnh tăng, khiến cho nhiều đơn vị kinh doanh trên địa bàn phải ngưng hoạt động và trả mặt bằng hàng loạt. Họ không đủ khả năng kham nổi tiền thuê mặt bằng trong khi doanh thu không có. Trước hoàn cảnh này thì nhân viên lao động tại đây là người chịu ảnh hưởng trực tiếp.

Người nào ở quê còn có thể gồng gánh rau cháo qua ngày, người nào đến thành phố lớn mưu sinh mà gặp ngay lúc dịch bệnh thì chẳng biết phải ứng phó ra sao. Công việc không có, tiền bạc không có, mọi sinh hoạt phí phải thanh toán, giữa nơi đất khách biết bám víu vào ai?

Anh Thế Hiển (29 tuổi), nhân viên cửa hàng chuỗi cà phê đã có chia sẻ với dịch vụ bảo vệ Đất Việt về hoàn cảnh hiện tại của mình như sau: “Mình thất nghiệp cũng một tháng rồi. Tiền để dành cũng xài sắp hết. Hết tháng này mà chưa tìm được việc nữa chắc từ giã TP.HCM luôn quá!”.

Hình ảnh vắng vẻ của các điểm kinh doanh dịch vụ ăn uống tại Tp.HCM

Sau 4 lần dịch, nguy cơ từ giã Sài Gòn về quê là rất lớn. Khó khăn chồng chất khó khăn thì làm sao có thể trụ được. Bình thường đi làm có thu nhập cũng chỉ đủ trang trải qua ngày. Còn bây giờ dịch bệnh, thất nghiệp từ ngày này sang tháng khác mà nhu cầu ăn uống, chi trả cho các sinh hoạt phí là không thể ngừng được. Chắt chiu đến mấy, tiền trong túi cũng cạn, sức chịu đựng của con người cũng có giới hạn.

Trong hoàn cảnh khó khăn, các công ty đều phải gồng gánh để trả lương cho nhân viên dù họ chẳng hề khá giả là mấy, thu nhập đôi khi mất trắng. Ngày nào còn ở lại Sài Gòn làm việc, còn được nhận lương thì hãy hạnh phúc đi các bạn ạ. Công ty bảo vệ Đất Việt chia sẻ.

Đã có biết bao người phải rời thành phố về quê và không biết ngày quay lại rồi đấy. Hãy trân trọng những gì mình đang có, những khách hàng mang đến công việc làm, những doanh nghiệp gồng mình trả lương, chịu lỗ thời gian dài cho đến khi gục ngã hoàn toàn, họ chính là ân nhân của bạn đó… Và điều quan trọng, hãy chuẩn bị cho những ngày khó khăn sắp đến, bằng sự nỗ lực hết sức mình. Đừng bỏ cuộc…!”

D_ Công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ tại Tp.HCM

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận