Khẩu nghiệp là nghiệp nặng nhất của đời người, công ty bảo vệ Đất Việt

Trong quá trình sống con người có thể tạo phước nhưng không thể né tránh nghiệp đi kèm nếu tâm của mình không vững, không cân nhắc, theo công ty bảo vệ Đất Việt.

Công ty bảo vệ chuyên nghiệp Đất Việt kể lại một câu chuyện mà Phật đã né được khẩu nghiệp như sau: Trong dịp Phật đi giáo hóa vùng Bà La Môn, các tu sĩ Bà La Môn thấy đệ tử của mình đi theo Phật nhiều quá, nên ra đón đường Phật chửi. Phật vẫn đi thong thả, họ đi theo sau chửi. Thấy Phật thản nhiên làm thinh , họ tức giận, chặn Phật lại hỏi:

– Ngài có điếc không?

– Ta không điếc.

– Ngài không điếc sao không nghe tôi chửi?

– Này Bà La Môn, nếu nhà ông có đám tiệc, thân nhân tới dự, mãn tiệc họ ra về, ông lấy quà tặng họ không nhận thì quà đấy về tay ai?

– Quà ấy về tôi chứ ai.

– Cũng vậy, ông chửi ta, ta không nhận thì thôi.

Người kêu tên Phật chửi mà Ngài không nhận. Như vậy mới thấy những lời cuồng dại của chúng sanh Ngài không chấp không buồn.

Còn chúng ta , những lời nói bóng, nói gió ở đâu đâu cũng lắng tai nghe, để buồn để giận.

Công ty bảo vệ chuyên nghiệp không phủ nhận rằng có những lúc nghe ai đó buông ra chỉ một lời nói nặng nói hơn, thì chúng ta ôm ấp mãi trong lòng, vì vậy mà khổ đau  triền miên.

Một lần đọc trong kinh dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp được biết có một ví dụ mà Phật đưa ra như sau: Khi một người ác mắng chửi người thiện, người thiện không nhận lời mắng chửi đó thì người ác giống như người ngửa mặt lên trời phun nước bọt, nước bọt không tới trời mà rời xuống ngay mặt người phun. Thế nên có thọ nhận mới dính mắc đau khổ, không thọ nhận thì an vui hạnh phúc. Từ đây về sau mọi người có nghe ai nói gì về mình, dù tốt hay xấu, chớ nên thọ nhận thì sẽ được an vui.

công ty bảo vệ Đất Việt tại tphcm
Công ty dịch vụ bảo vệ Đất Việt minh họa ảnh

Đa số chúng ta có cái tật nghe người nói không tốt về mình qua miệng người thứ hai , thứ ba, thì tìm phăng cho ra manh mối để thọ nhận rồi nổi sân si phiền não, đó là là điều không hay.

Theo Công ty bảo vệ Đất Việt lẽ dĩ nhiên không phải lời thị phi nào cũng dễ bỏ ngoài tai. Có những lời sỉ nhục nhân cách, tác động không chỉ tới riêng ta mà còn tạo làn sóng dư luận đến tâm lý những người quanh ta, họ có thể từ chỗ lời thị phi mà nhìn nhận không đúng về ta.

Cứ bình tĩnh. Bởi lẽ, những lời thị phi sẽ chỉ ảnh hưởng được những ai hời hợt qua loa đánh giá vấn đề từ cửa miệng; những người sâu sắc, thâm trầm, có tri thức thì biết nhìn sâu nhìn rộng và chỉ có nhận xét khi đã thẩm định kĩ càng. Thế nên, nếu ta đúng thì hãy giữ vững sự kiên định của tâm thức, bởi chẳng khó khăn gì khi ta vượt qua những lời ong tiếng ve không sự thật, vô căn cứ.

Theo Phật giáo, khẩu nghiệp là một trong những nghiệp nặng nề nhất mà một người có thể tạo ra. Vết thương bạn gây ra trên thân thể người khác còn có ngày lành, còn vết thương gây ra do lời nói thì chẳng biết khi nào mới lành lặn được.

Qua đây công ty bảo vệ an ninh Đất Việt _ Một trong những công ty bảo vệ cung cấp dịch vụ bảo vệ uy tín tại tphcm chia sẻ, chúng ta nên cẩn trọng với lời nói của mình, đừng gây ra thị phi vì vô ý thức, cũng đừng nên vì một ai đó đã gây ra lỗi lầm trong quá khứ mà dùng lời lẽ nặng nề để hành hạ họ, vì “Vị thánh nào cũng có một quá khứ, và tội đồ nào cũng có một tương lai”.

Phật dạy: Khẩu nghiệp là nghiệp nặng nhất của đời người. Hoạ từ miệng mà ra.

Nặng:

– ăn không nói có

– nói lời hung ác

– nói lưỡi đôi chiều

– nói lời thêu dệt

Nhẹ:

– ăn uống cầu kỳ (cứ con gì cũng ăn cho ngon cho no đi)

– phê bình khen chê

– rêu rao tứ chúng

Hậu quả của khẩu nghiệp cũng vô cùng kinh khiếp. Không dương thì âm, sớm hay muộn thì cũng đều có báo ứng.

Công ty cung cấp bảo vệ tại tphcm cập nhật từ http://dichvubaove.asia


Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of