Lĩnh vực cung cấp dịch vụ bảo vệ được cho phép hoạt động trong mùa dịch

Như những đợt giãn cách xã hội trước thì ngành cung cấp dịch vụ bảo vệ tài sản, dịch vụ bảo vệ an ninh an toàn cho doanh nghiệp vẫn tiếp tục được hoạt động trong suốt thời gian giãn cách theo chỉ thị của Chính phủ.

Công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ được hoạt động trong thời gian giãn cách

Từ 0 giờ ngày 16/8, TP Hồ Chí Minh tiếp tục giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ, bên cạnh đó còn có một số ngành nghề kinh doanh cũng đã được cho phép hoạt động trở lại.

Công ty dịch vụ bảo vệ Đất Việt cập nhật thông tin UBND TP Hồ Chí Minh cho phép các ngành nghề được hoạt động trở lại từ ngày 16/8 đến ngày 15/9 cụ thể như sau:

– Các cơ sở sản xuất thực phẩm (như bánh mì, tàu hũ, bún, hủ tiếu…)
– Các tổ chức hành nghề công chứng, các công ty cung cấp dịch vụ như: Công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ, bảo trì, sửa chữa, ứng cứu hệ thống hạ tầng trang thiết bị của các cơ quan, toà nhà, chung cư.
– Bảo hiểm (chỉ thực hiện các hoạt động liên quan công tác giám định, lập hồ sơ bồi thường và giải quyết quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng), phòng bán vé máy bay.
– Phòng khám tư nhân.
– Người đi giao – nhận hàng hóa của các cơ sở chế biến thực phẩm, cửa hàng bán lẻ lương thực, thực phẩm.
– Nhóm đối tượng được lưu thông để vận chuyển hàng hóa thiết yếu

gồm: đội ngũ người giao hàng (shipper) có quản lý ứng dụng công nghệ được lưu thông, vận chuyển hàng hóa thiết yếu liên quận, huyện, thành phố Thủ Đức và phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch, giao nhận thanh toán không tiếp xúc và có các đặc điểm nhận diện theo Công văn số 2491/UBND-ĐT ngày 26 tháng 7 năm 2021 của Ủy ban nhân dân Thành phố.

Theo UBND TP Hồ Chí Minh, để được phép hoạt động, tất cả các đối tượng trên phải có dấu hiệu nhận diện khi lưu thông trên đường theo quy định và phải tuân thủ nghiêm các quy định phòng dịch 5K của Bộ y tế.

 


Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of