“Bảo kê” xây nhà không phép lãnh 2 năm tù | Công ty bảo vệ uy tín

Công ty bảo vệ uy tín – TAND TP.HCM đã xét xử và tuyên phạt Nguyễn Ngọc Nam (nguyên cán bộ xã Trung Chánh, Hóc Môn TP.HCM) 2 năm tù về tội “làm môi giới hối lộ”.

Theo hồ sơ vụ án: Tháng 12-2010, ông Nguyễn Văn Quân nhận chuyển nhượng 665m2 đất nông nghiệp tại tổ 23, ấp 6, xã Đông Thạnh.

Do đất không đủ điều kiện xây dựng nhà, nhiều lần bị cơ quan phường thanh tra xây dựng ngăn cản, Nguyễn Văn Quân đã đến gặp Nguyễn Ngọc Nam (lúc đó là cán bộ xã Trung Chánh, huyện Hóc Môn) để nhờ lo dịch vụ, móc nối với thanh tra xây dựng địa phương để “ngó lơ” việc xây nhà trái phép (diện tíchh 200m2) trên lô đất nông nghiệp trên với giá 100 triệu đồng.

Công ty bảo vệ uy tín

Nguyễn Ngọc Nam bị bắt theo lệnh truy nã. Ảnh: Công ty bảo vệ uy tín

Sau khi thỏa thuận vói chủ đất xong, để thực hiện việc này, Nam đã móc nối với Phạm Thái Quảng (tổ trưởng nhân dân số 23, ấp 6, xã Đông Thạnh) đặt vấn đề. Quảng đã móc nối tiếp với võ Văn Lớp (phó ban nhân dân ấp 6 xã Đông Thạnh) và Nguyễn Đức Thắng (nguyên thanh tra xây dựng huyện Hóc Môn) để đặt vấn đề về việc xây dựng nhà của Quân.

Sau khi nghe báo Thắng đã đồng ý nhận tiền, “bật đèn xanh” cho việc xây dựng thì Nam thông báo lại cho Quân để xây. Công ty bảo vệ uy tín

Tuy nhiên, sau khi đưa đủ 100 triệu đồng cho Nam để đưa cho đường dây “bảo kê” trên và bỏ hàng trăm triệu để xây dựng một căn nhà trái phép, tháng 11-2011, thanh tra xây dựng huyện Hóc Môn vẫn đến lập biên bản xử phạt và buộc Quân tháo dỡ căn nhà. Quân đã gửi đơn tố cáo, đường dây bảo kê xây dựng nhà trái phép bị phanh phui.

Tháng 6-2012, TAND TP.HCM đã xét xử vụ án, phạt Quân 3 năm tù (tội đưa hối lộ), Thắng 6 năm tù (tội nhận hối lộ), Quảng và Lớp mỗi người 2 năm tù (làm môi giới hối lộ). Riêng Nam bỏ trốn, sau đó bị bắt theo lệnh truy nã.

Nguồn VnExpress.net

Đất Việt Online | Công ty bảo vệ uy tín

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận