Bảo vệ | Bao ve | Tăng cường sức mạnh quân sự để bảo vệ chủ quyền đất nước

Chiều qua (2.7),Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng với Đoàn đại biểu Quốc hội TP đã có buổi tiếp xúc cử tri là cán bộ, nhân dân trong huyện.

Trong đó, về vấn đề bảo đảm an ninh quốc phòng, Thủ tướng khẳng định cả nước phải nỗ lực hơn nữa để bảo vệ chủ quyền của mình.

bao ve

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trao đổi với cử tri huyện An Dương (Hải Phòng)

Tại buổi tiếp xúc, ông Trần Ngọc Vinh – Phó trưởng đoàn ĐBQH TP.Hải Phòng – đã thông báo tới các cử tri kết quả kỳ họp thứ năm5 – Quốc hội khóa XIII cũng như các hoạt động của đoàn ĐBQH TP.Hải Phòng tại kỳ họp.

Cử tri Nguyễn Văn Chín (xã Đại Bản) cho rằng trong việc thu hồi đất, nếu là công trình công cộng, an ninh quốc phòng thì đền bù theo giá nhà nước, còn thu hồi đất cho DN cần thỏa thuận, trả cho dân theo giá thị trường. Cử tri Nguyễn Thị Tình (xã An Hòa) kiến nghị, việc thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, sau thời gian thực hiện, xuất hiện những khó khăn về nguồn vốn. Việc vay vốn từ các tổ chức tín dụng sẽ do ai là người đứng tên vay, nguồn trả lấy ở đâu? Cử tri này cũng đề nghị tăng thêm tiền hỗ trợ cho nông dân bị thiệt hại hoa màu do thiên tai, dịch bệnh. (bảo vệ)

Cử tri xã An Hồng đề nghị Thủ tướng chỉ đạo các cơ quan chức năng phải giám sát chặt chẽ các DN trong quá trình nhập khẩu các dây chuyền, thiết bị sản xuất, tránh nhập những thiết bị lạc hậu gây ô nhiễm môi trường. Hiện xã này có nhiều DN sản xuất thép và đóng tàu đã gây ô nhiễm môi trường. Cử tri này cũng đề nghị Chính phủ nghiên cứu cho chức danh phó trưởng công an và phó chỉ huy quân sự cấp xã được đóng BHXH.

Một số cử tri khác kiến nghị hạ mức đóng BHXH tự nguyện cho người dân xuống còn 15%, hỗ trợ những hộ cận nghèo được cấp thẻ BHYT miễn phí. Kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo Bộ GDĐT có chế độ chính sách đãi ngộ giáo dục mầm non, sách giáo khoa nên ổn định, có thể sử dụng lại được; đề nghị bỏ kỳ thi tốt nghiệp THPT; cử tri Phạm Văn Nam cho rằng hiện có nhiều luật mới được thông qua, tuy nhiên, các thông tư hướng dẫn vẫn chưa có dẫn đến việc khó khăn cho những người thực hiện…

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ghi nhận những ý kiến của các cử tri. Thủ tướng cũng thông báo đến các cử tri tình hình KT-XH của đất nước trong 6 tháng đầu năm. Theo đó, dù vẫn còn nhiều khó khăn, nhưng với quyết tâm của Đảng và Nhà nước, tình hình lạm phát được kiềm chế, kinh tế vĩ mô ổn định.

Theo Thủ tướng, mục tiêu 6 tháng cuối năm vẫn là kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô. Để đạt được điều này, Thủ tướng yêu cầu các cấp ngành phải nỗ lực hơn nữa; trong đó, Hải Phòng cần phải tập trung thực hiện tốt các dự án đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, sân bay Cát Bi, cảng Lạch Huyện… để thúc đẩy kinh tế phát triển.

Về vấn đề bảo đảm ANQP, Thủ tướng khẳng định, đứng trước thách thức về chủ quyền quốc gia, cả nước phải nỗ lực hơn nữa để bảo vệ chủ quyền của mình. Quy luật mà đất nước ta đã trải qua là phải vừa xây dựng, vừa bảo vệ đất nước. Tăng cường sức mạnh quân sự cũng là cách bảo vệ chủ quyền đất nước. Hiện sức mạnh chiến đấu của quân đội, công an đã được tăng cường bằng các vũ khí, khí tài hiện đại. Thủ tướng cho biết mới sang Nga thăm tàu ngầm Hà Nội, tàu ngầm Hồ Chí Minh đang huấn luyện, tàu ngầm Hải Phòng đang được đóng… Theo Thủ tướng, tăng cường công tác đối ngoại cũng là cách để mở rộng quan hệ, vị thế đất nước được nâng lên.

Trả lời các kiến nghị của cử tri, Thủ tướng cho biết, những vấn đề liên quan đến việc thu hồi đất, hiện đang được Quốc hội xem xét và thông qua, đồng thời khẳng định vấn đề thu hồi đất sẽ được làm chặt chẽ.

Về xây dựng nông thôn mới – một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước với 19 tiêu chí – thực chất là CNH-HĐH nông nghiệp, nông thôn; trong đó, để thực hiện cần có nguồn kinh phí để đầu tư cơ sở hạ tầng, Chính phủ sẽ cân nhắc; tuy nhiên, địa phương cần vận động nguồn lực từ DN và người dân để thực hiện chương trình.

Việc hiện có nhiều văn bản luật còn nhiều câu từ chưa chuẩn, có chỗ chưa phù hợp nơi này, nơi kia hiện đang được điều chỉnh, khắc phục. “Việc còn nhiều điều luật hiện chưa có hướng dẫn, thông tư thực hiện, Chính phủ sẽ cố gắng hoàn thiện từ giờ đến cuối năm để ban hành xong để các ngành thuận lợi trong việc thực hiện”- Thủ tướng cho biết.

Theo Lao động

Sưu tầm: Công ty bảo vệ Đất Việt

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận