Bảo vệ | công ty bảo vệ | Xe chở Cục trưởng gây tai nạn, bỏ mặc nạn nhân

Xe chở Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Thừa Thiên – Huế, vừa tiếp khách về và có sử dụng rượu, bia đã đâm vào một người đi xe máy. Sau khi gây tai nạn, cả lái xe và ông Cục trưởng bỏ mặc nạn nhân – công ty bảo vệ.

Theo trình bày của ông Nguyễn Tiến Hải, nhà ở kiệt 272, đường Điện Biên Phủ, TP Huế (tỉnh Thừa Thiên – Huế), vào lúc 21h40 ngày 6/9, trên đường Nguyễn Huệ, TP Huế, xe ô tô biển xanh 75C-1251, đi ngược chiều đã va chạm với xe máy BKS 75K7-5699 do ông điều khiển trên phần đường của mình.

Hiện trường cho thấy ô tô sai

công ty bảo vệ

Hiện trường vụ tai nạn cho thấy xe ô tô lấn sang phần đường có vạch liền

Tai nạn khiến nạn nhân bị thương, xe máy hỏng nặng. “Theo kết luận của bệnh viện, tôi bị vỡ xương cổ cườm, hiện đang bó bột và nhiều khả năng phải mổ. Tuy nhiên, do cơ hội phục hồi như cũ chỉ là 50/50 nên tôi đang phân vân chưa biết có tiến hành mổ hay không” ông Hải nói. (công ty bảo vệ)

“Chiều 11/9, Trung tá Lê Văn Sơn – Đội trưởng Đội CSGT Công an TP Huế xác nhận đang thụ lý vụ việc xảy ra vào ngày hôm đó và hiện đã tạm giữ hai phương tiện trong vụ tai nạn. “Việc này chúng tôi cũng bức xúc và hiện đang củng cố hồ sơ để xử lý” – ông Sơn cho biết.

Theo thông tin của ông Hải cung cấp, lúc đó chiếc xe ô tô đang có chiều hướng muốn rẽ và cắt qua phần đường ông đang lưu thông, với tốc độ 30 – 40km/h và lúc gần va chạm, ông Hải thấy xe ô tô có nháy đèn sáng và bấm còi. “Bị bất ngờ, tôi bóp phanh nhưng không kịp. Xe máy bị trượt rồi lao vào xe ô tô, còn tôi văng ra. Nếu là xe ô tô muốn rẽ sang đường thì phải xi nhan chứ, đằng này không thấy” – ông Hải cho biết thêm.

Còn lái xe Trần Quốc Anh Minh (SN 1986, trú tại 15 Ông Ích Khiêm, TP Huế) cho rằng, do người điều khiển xe máy chạy với tốc độ cao. “Khi cách xe máy khoảng 30m, tôi có nháy đèn để cảnh báo nhưng chắc do đi nhanh quá nên người điều khiển xe máy đã không xử lý kịp” – lái xe Minh phân trần. (Cong ty bao ve – công ty bảo vệ)

Lái xe này cũng xác nhận trên xe lúc đó có mặt ông Phan Đình Công – Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Thừa Thiên – Huế. Cả hai vừa đi tiếp khách về và có sử dụng rượu, bia. Kiểm tra sau đó của công an cũng phát hiện nồng độ cồn trong hơi thở của Minh là 0,03mg/l khí thở.

Tại hiện trường, phần thân cũng như hướng di chuyển của chiếc xe ô tô nằm toàn bộ bên phần đường ngược chiều, nơi mà lẽ ra chỉ dành cho phương tiện đi ngược lại. Phần đầu của ô tô và xe máy quay vào nhau cũng chứng minh việc ô tô đi sai làn đường (có vạch liền).

Không hợp tác với CSGT, thờ ơ với nạn nhân

Theo nạn nhân Nguyễn Tiến Hải, khi tai nạn xảy ra, cả lái xe và người ngồi trên xe (khi đó chưa biết là ông Cục trưởng Cục Thuế) cũng không có động thái hỏi han hay đưa người bị nạn đi cấp cứu. Và mãi đến ngày 10/9, tức 4 ngày sau khi tai nạn xảy ra, lái xe Minh mới đến thăm hỏi và biếu mấy hộp… nước yến.

Còn một số người làm chứng sau khi tai nạn xảy ra cho biết, khi bước xuống xe, cả lái xe Minh và ông Công đều nồng nặc mùi bia rượu. Vị lãnh đạo Cục Thuế còn bỏ mặc việc giải quyết cho lái xe.

Trong khi đó, khi lập biên bản để tạm giữ chiếc ô tô, ông Công cũng không hợp tác, yêu cầu lái xe bỏ về không được ký biên bản và nói: “Xe cứ vứt đó, không cho giữ giấy tờ cái gì hết, đi taxi về…”. Khi được hỏi vì sao không ký vào biên bản với tư cách người làm chứng, cũng như không cứu giúp người bị nạn, ông Phan Đình Công trả lời: “Tôi giao cho lái xe giải quyết chứ tôi cũng không chú ý chuyện đó, cần gì phải có người làm chứng. Lái xe chở và tôi chỉ có nhiệm vụ đi về thôi. Vả lại, nạn nhân đã có người khác đưa đi rồi”.

Khi được hỏi về việc sao chưa đến thăm hỏi nạn nhân thì ông Công nói, “đã giao việc này cho đồng chí trưởng phòng hành chính và đồng chí ấy đã đến thăm hỏi nạn nhân”. Tuy nhiên, theo nạn nhân Hải thì đến nay mới chỉ có lái xe đến hỏi han.

Theo VnExpress.net

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận