Bảo vệ ở Bình Dương | Sản phụ tử vong tại bệnh viện Bình Dương có thể do bệnh lý

Bệnh viện Phụ sản – Nhi bán công Bình Dương đưa ra nguyên nhân thuyên tắc nước ối dẫn tới cái chết của sản phụ, song chưa được Sở Y tế tỉnh chấp nhận. Bảo vệ ở Bình Dương

Chiều 9/9, Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết, UBND tỉnh Bình Dương đã chỉ đạo sở khẩn trương thanh lập đoàn nghiệp vụ chuyên môn thanh, kiểm tra làm rõ nguyên nhân khiến sản phụ Vũ Thị Thúy (28 tuổi, quê Ninh Bình) tử vong tại Bệnh viện Phụ sản – Nhi bán công Bình Dương.

Bệnh viện Từ Dũ (TP HCM) cũng đã đề nghị Sở có báo nhanh về vụ việc; đồng thời khẩn trương chuẩn bị các công tác cần thiết để tiến hành thành lập đoàn để tiến hành thanh, kiểm tra về nguyên nhân khiến chị Thúy tử vong.

Bảo vệ ở Bình Dương

Bệnh viện phụ sản nhi Bình Dương, nơi xảy ra cái chết của sản phụ nghi do bị thuyên tắc tuyến ối. Bảo vệ ở Bình Dương

Theo thông tin trước đó chị Thúy chuyển dạ nên được người thân đưa tới bệnh viện phụ sản Bình Dương chờ sinh, sau đó chị Thủy đã bị tử vong tại bệnh viện.

Trong báo cáo gửi Sở Y tế tỉnh Bình Dương, Bệnh viện Phụ sản – Nhi bán công Bình Dương cho rằng, tối 7/9, khoảng một giờ sau sinh, sản phụ có triệu chứng mệt, khó thở rồi tử vong. Trước khi chết, chị Thuý có nhiều dấu hiệu của chứng thuyên tắc ối. Các bác sĩ của bệnh viện đã “nỗ lực cứu chữa nhưng bệnh quá nặng và diễn biến quá nhanh nên không thành công”.

Tuy nhiên, Sở Y tế cho biết Hội đồng chuyên môn của Bình Dương sẽ thẩm định hồ sơ bệnh nhân, phỏng vấn ê kíp trực tiếp đỡ đẻ và cấp cứu sản phụ để xem có đúng nguyên nhân trên hay không. Sau đó, sở sẽ báo cáo Bộ Y tế, UBND tỉnh Bình Dương để đưa ra hướng xử lý.

Theo cán bộ phòng nghiệp vụ Sở Y tế Bình Dương, thuyên tắc ối là một trong những biến chứng nguy hiểm đối với sản phụ, có tỷ lệ 1/8.000 trên số ca sinh và đây là “nỗi ám ảnh” của các bác sĩ chuyên khoa. Liên quan đến vụ việc, gia đình nạn nhân đã viết bản cam kết về nguyên nhân khiến sản phụ tử vong theo chẩn đoán là do “thuyên tắc ối”. Tuy nhiên, những chẩn đoán này chỉ là từ phía bệnh viện. (Bảo vệ ở Bình Dương)

“Chẩn đoán vẫn chưa được công nhận do chưa trải qua một cuộc kiểm tra của hội đồng chuyên môn, hay kết quả khám nghiệm tử thi của cơ quan điều tra. Vì thế nguyên nhân khiến chị Thúy tử vong vẫn chờ kết quả làm việc sắp tới của đoàn kiểm tra”, cán bộ chuyên môn nghiệp vụ ở Y tế Bình Dương cho hay.

Theo dichvubaove.asia

Tags: bảo vệ tại Bình Dương, dịch vụ bảo vệ uy tín, dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp, những công ty bảo vệ, dịch vụ bảo vệ, bảo vệ ở Bình Dương, công ty bảo vệ ở Bình Dương

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận