Bảo vệ uy tín | Không mang Chứng minh thư có thể bị phạt đến 200.000 đồng

Bảo vệ uy tín – Người dân không mang theo Chứng minh Nhân dân hoặc giấy tờ tùy thân có thể bị phạt tối đa đến 200.000 đồng. Dự thảo này đang được Bộ Công an đang lấy ý kiến và dự kiến có hiệu lực từ 1/7.

Theo dự thảo Nghị định xử phạt hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình đang được Bộ Công an lấy ý kiến các bộ ngành và nhân dân, người dân không mang theo giấy chứng minh nhân dân có thể sẽ bị phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100-200.000 đồng. (bao ve uy tin)

Mức phạt trên cũng được áp dụng với các hành vi không xuất trình chứng minh nhân dân, giấy tờ tùy thân khi có yêu cầu kiểm tra của người có thẩm quyền; Không thực hiện đúng quy định của pháp luật về cấp mới, cấp lại, đổi chứng minh nhân dân; Không thực hiện đúng quy định của pháp luật về thu hồi, tạm giữ chứng minh nhân dân. Cũng liên quan đến việc sử dụng chứng minh nhân dân, Bộ Công an đưa ra mức phạt 200-300.000 đồng đối với hành vi bỏ lại chứng minh nhân dân sau khi bị kiểm tra, tạm giữ.

Bảo vệ uy tín

​Dự thảo cũng đưa ra khung hình phạt về vi phạm quy định về nếp sống văn minh, theo đó sẽ phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền 100-200.000 đồng đối với các hành vi không mặc quần áo hoặc mặc quần áo lót ở nơi hội họp đông người, các điểm đang hoạt động văn hóa, tín ngưỡng, nơi đang làm việc của các cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức kinh tế, tổ chức xã hội; Không có vé mà vào những nơi quy định phải có vé; Có lời nói hoặc cử chỉ thô thiển, tục tĩu, thiếu văn hóa ở nơi công cộng.

Bên cạnh đó, các hành vi gây ảnh hưởng đến việc giữ gìn vệ sinh chung như tiểu tiện, đại tiện ở đường phố, lối đi chung; để gia súc, gia cầm hoặc các loại động vật nuôi phóng uế nơi công cộng cũng bị Bộ Công an đề nghị phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100-200.000 đồng.

Congtybaovedatviet.com

Theo VnExpress.net

lua dao

THÔNG BÁO TRUY TÌM ĐỐI TƯỢNG LỪA ĐẢO

Kính gởi :      – Các công ty bảo vệ chuyên nghiệp

– Các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng bảo vệ nội bộ

Họ và tên trong hồ sơ tự khai : HUỲNH VĂN VŨ

Ngày sinh: 07/10/1976; CMND: 300980997;  Cấp ngày: 04/08/2010 –CA tỉnh Long An

Quê quán tại: Bình Hòa Bắc – Đức Huệ – Long An

Địa chỉ thường trú: Ấp Hòa Tây – xã Bình Hòa Bắc – huyện Đức Huệ – Long An.

Nhưng qua xác minh lại trong hồ sơ tự khai không đúng với nội dung nêu trên do đối tượng sử dụng CMND của người khác sau đó dán ảnh của mình vào.

Can tội : Lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản công ty.

Nội dung sự việc như sau :

Sáng ngày 10/05/2013 Ông Huỳnh Văn Vũ đến Công ty nhận tiền lương tháng 4/2013 để phát cho nhân viên tại các Mục tiêu bảo vệ, với tổng số tiền là: 29.368.451 đồng (Hai mươi chín triệu, ba trăm sáu tám ngàn, bốn trăn năm mốt đồng chẵn).

Ngoài số tiền nói trên Ông Huỳnh Văn vũ còn mượn xe máy Wave của Người bạn đồng nghiệp mang biển kiểm soát 67 – C1, 04414. Sau đó bỏ trốn khỏi nơi tạm trú là khu công nghiệp VISP 1 Bình Dương đến nay.

Đối tượng trên có khả năng sẽ tiếp tục xin vào làm việc tại các công ty bảo vệ chuyên nghiệp hoặc làm nhân viên bảo vệ nội bộ của các công ty đang có nhu cầu tuyển dụng bảo vệ. Vì vậy Công ty chúng tôi thông báo đến các công ty bảo vệ chuyên nghiệp có cùng ngành nghề hãy lưu ý đối tượng này. Nếu phát hiện xin vui lòng làm theo các bước sau :

1/ Trường hợp phát hiện đối tượng đang làm việc tại công ty, không đánh động đến đối tượng để đối tượng có cơ hội trốn thoát, hãy liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng 0979.88.66.44  hoặc email nội dung cần trao đổi hoặc các thông tin hữu ích giúp tóm gọn đối tượng bằng Email : danhbabaove@gmail.com

2/ Trường hợp phát hiện đối tượng nơi công cộng xin vui lòng báo cho công an địa phương gần nhất bắt giữ sau đó hãy gọi cho chúng tôi theo đường dây nóng 0986.864.878 chúng tôi sẽ có mặt để bắt giữ đối tượng nêu trên.

Lưu ý nhận dạng :

1/ Đối tượng cao 1,7 m trở lên, đeo kính cận, người cân đối

2/ Khả năng khi đi xin việc sẽ lấy tên khác ngoài họ tên  HUỲNH VĂN VŨ đã khai như trên

3/ Khu vực đối tượng có thể hoạt động tiếp tục lừa đảo : Khu công nghiệp VISIP 2, VISIP 1, Thành phố mới Bình Dương, Khu công nghiệp sóng thần 3, Khu vực Dĩ An Bình dương, Khu công nghiệp Đồng Nai,.v.v.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận