Bảo vệ uy tín | Chứng minh thư sẽ có mẫu mới sau khi bỏ tên cha, mẹ

(Bảo vệ uy tín) Dự kiến sẽ điều chỉnh một số điểm hình thức chứng minh nhân dân (mặt trước, sau) cho cân đối khi không có nội dung “tên cha, mẹ”.

Trước “làn sóng” chưa đồng thuận của dư luận xã hội đối với đề xuất mẫu chứng minh nhân dân (CMND) mới, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ Công an phối hợp với các bộ, ngành liên quan sửa đổi nội dung quy định về “tên cha, mẹ” trong CMND quy định tại điều 2 Nghị định 05/1999 theo thủ tục rút gọn.

Kết nối “số cũ” và “số mới”

Chiều 5/6, ông Trần Thế Quân – Phó vụ trưởng vụ pháp chế (Bộ Công an) đề nghị xem xét sửa điều 2 Nghị định 05/1999/NĐ-CP theo hướng “bỏ thông tin về cha mẹ” và điều chỉnh một số điểm về hình thức CMND (mặt trước, sau) cho cân đối vì không có nội dung “tên cha, mẹ”. (bảo vệ uy tín)

Vấn đề khiến các thành viên Hội đồng thẩm định quan tâm nhất là “sự kết nối giữa số CMND cũ và mới” bởi việc cấp CMND mới sẽ ảnh hưởng rất lớn đến các giao dịch giấy tờ mà công dân đã thực hiện bằng CMND cũ.

bảo vệ uy tín
Hình minh họa

Ông Lê Hồng Sơn – Cục trưởng cục kiểm tra văn ban quy phạm pháp luật (Bộ Tư pháp) khẳng định: “Thông tin kết nối giữa số cũ và số mới là rất quan trọng với cả công dân và công tác quản lý của cơ quan nhà nước”.

Cũng như đại diện Vụ pháp luật hình sự hành chính (Bộ Tư pháp), ông Sơn đề nghị, “cần có thông tin tối thiểu kết nối giữa số CMND cũ và mới để tạo thuận lợi, tránh cho người dân phải đi xác nhận về số CMND khi thực hiện giao dịch bằngCMND, vì việc đổi CMND mới là do cơ quan nhà nước thay đổi để phục vụ cho công tác quản lý”.

Số phận của 45.000 CMND mới

Từ tháng 9/2012, mẫu CMND mới đã được thí điểm cấp mới tại 4 quận, huyện trên địa bàn Hà Nội (Thanh Xuân, Từ Liêm, Hoàng Mai, Tây Hồ) với trên 45.000CMND nhưng trước khi có thể tổng kết để triển khai toàn quốc, việc thí điểm cấp mới theo mẫu CMND này đã 2 lần phải tạm dừng, chủ yếu vì những phản ứng của dư luận đối với nội dung “tên cha, mẹ” trong CMND.

Vì thế, ông Nguyễn Quốc Cường – Phó cục trưởng cục Hộ tịch, quốc tịch, chứng thực (Bộ Tư pháp) lo lắng cho “số phận” của 45.000 CMND đã được cấp theo mẫu mới sau khi dự thảo Nghị định sửa đổi điều 2 Nghị định 05/1999 có hiệu lực. Dù biết sẽ “thêm việc cho cơ quan công an”, ông Cường vẫn kiến nghị, “có quy định trong dự thảo Nghị định cho phép đổi (giữ nguyên số CMND mới, bỏ tên cha mẹ) nếu người dân có nhu cầu. Nếu không đổi thì CMND đã cấp theo mẫu mới (có tên cha, mẹ) vẫn có giá trị”.

Bảo vệ uy tín

Hiện ngoài những địa bàn thí điểm, việc cấp CMND vẫn thực hiện theo mẫu cũ nên Thứ trưởng Bộ Tư pháp Hoàng Thế Liên – Chủ tịch hội đồng thẩm định đề nghị, bỏ ghi tên cha, mẹ trong CMND nhưng giữ nguyên hình thức CMND đã thiết kế vì “thay đổi hình thức sẽ dẫn đến những phản cảm trong xã hội không cần thiết”.

Theo Pháp Luật Việt Nam

Congtybaovedatviet.com

THÔNG BÁO TRUY TÌM ĐỐI TƯỢNG LỪA ĐẢO

            Kính gởi :      – Các công ty bảo vệ chuyên nghiệp

– Các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng bảo vệ nội bộ

Họ và tên trong hồ sơ tự khai : HUỲNH VĂN VŨ

Ngày sinh: 07/10/1976; CMND: 300980997;  Cấp ngày: 04/08/2010 –CA tỉnh Long An

Quê quán tại: Bình Hòa Bắc – Đức Huệ – Long An

Địa chỉ thường trú: Ấp Hòa Tây – xã Bình Hòa Bắc – huyện Đức Huệ – Long An.

Nhưng qua xác minh lại trong hồ sơ tự khai không đúng với nội dung nêu trên do đối tượng sử dụng CMND của người khác sau đó dán ảnh của mình vào.

Can tội : Lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản công ty.

Nội dung sự việc như sau :

Sáng ngày 10/05/2013 Ông Huỳnh Văn Vũ đến Công ty nhận tiền lương tháng 4/2013 để phát cho nhân viên tại các Mục tiêu bảo vệ, với tổng số tiền là: 29.368.451 đồng (Hai mươi chín triệu, ba trăm sáu tám ngàn, bốn trăn năm mốt đồng chẵn).

Ngoài số tiền nói trên Ông Huỳnh Văn vũ còn mượn xe máy Wave của Người bạn đồng nghiệp mang biển kiểm soát 67 – C1, 04414. Sau đó bỏ trốn khỏi nơi tạm trú là khu công nghiệp VISP 1 Bình Dương đến nay.

Đối tượng trên có khả năng sẽ tiếp tục xin vào làm việc tại các công ty bảo vệ chuyên nghiệp hoặc làm nhân viên bảo vệ nội bộ của các công ty đang có nhu cầu tuyển dụng bảo vệ. Vì vậy Công ty chúng tôi thông báo đến các công ty bảo vệ chuyên nghiệp có cùng ngành nghề hãy lưu ý đối tượng này. Nếu phát hiện xin vui lòng làm theo các bước sau :

1/ Trường hợp phát hiện đối tượng đang làm việc tại công ty, không đánh động đến đối tượng để đối tượng có cơ hội trốn thoát, hãy liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng 0979.88.66.44  hoặc email nội dung cần trao đổi hoặc các thông tin hữu ích giúp tóm gọn đối tượng bằng Email : danhbabaove@gmail.com

2/ Trường hợp phát hiện đối tượng nơi công cộng xin vui lòng báo cho công an địa phương gần nhất bắt giữ sau đó hãy gọi cho chúng tôi theo đường dây nóng 0986.864.878 chúng tôi sẽ có mặt để bắt giữ đối tượng nêu trên.

Lưu ý nhận dạng :

1/ Đối tượng cao 1,7 m trở lên, đeo kính cận, người cân đối

2/ Khả năng khi đi xin việc sẽ lấy tên khác ngoài họ tên  HUỲNH VĂN VŨ đã khai như trên

3/ Khu vực đối tượng có thể hoạt động tiếp tục lừa đảo : Khu công nghiệp VISIP 2, VISIP 1, Thành phố mới Bình Dương, Khu công nghiệp sóng thần 3, Khu vực Dĩ An Bình dương, Khu công nghiệp Đồng Nai,.v.v.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận