Cháy kho hóa chất tại Bình Chánh | Công ty bảo vệ ở Bình Chánh

(Công ty bảo vệ ở Bình Chánh) 20g55 đêm 16/4 kho hóa chất của Công ty TNHH Tân Hùng Thái bốc cháy, 2g30 ngọn lửa được cảnh sát PCCC khống chế nhưng vẫn còn âm ỉ.

Sở Cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) TP.HCM cho biết nhận được thông tin báo cháy lúc 20g55 đêm 16-4.

Một số người dân chứng kiến vụ việc cho biết đã nghe nhiều tiếng nổ lớn phát ra liên tiếp, kèm theo khói và lửa từ phía nhà kho công ty này. Toàn bộ nhà xưởng Công ty Tân Hùng Thái địa chỉ lô H1, đường số 1, KCN Lê Minh Xuân, H.Bình Chánh, TP.HCM, rộng 3.800m2, diện tích xây dựng 2.100m2, trong kho có trên 30 loại hóa chất, trong đó có một số loại hóa chất rất dễ cháy, kỵ nước, rất độc và một số loại hóa chất khác với tác dụng của độ ẩm cao, nhiệt cao cũng có thể dẫn đến tự cháy.

Đám cháy ban đầu xuất phát từ khu vực một xe tải chở container gồm nhiều loại hóa chất đậu trong khuôn viên và gần khu vực cổng công ty. Phát hiện sớm nhất là lực lượng dịch vụ bảo vệ của công ty bảo vệ ở Bình Chánh mà công ty Tân Hùng Thái thuê với khoảng 10 người đã truy hô dùng các bình chữa cháy dập lửa nhưng không hiệu quả. Do cháy hóa chất nên diễn biến của việc cháy nổ xảy ra quá nhanh khiến lực lượng dịch vụ bảo vệ không kịp trở tay.

Côg ty bảo vệ ở Bình Chánh

Cảnh sát PCCC đang khẩn trương khống chế đám cháy. Ảnh: Công ty bảo vệ ở Bình Chánh

Để chữa cháy các loại hóa chất, sở chủ yếu sử dụng các loại hóa chất chữa cháy chuyên dùng, không chữa nước. Tuy nhiên công tác tổ chức chữa cháy gặp nhiều khó khăn do độc tính của các loại hóa chất rất cao. Thời điểm đang diễn ra vụ cháy, người đứng cách xa hiện trường khoảng 300m cũng cảm nhận được mùi nồng của hóa chất.

Có thời điểm đám cháy đã được khống chế, khoanh vùng nhưng sau đó có loại hóa chất trong các thùng bị cháy dưới tác động của nhiệt độ cao lại bùng nổ, cháy lớn hơn.

Hơn 50 cán bộ chiến sĩ đến từ các lực lượng huyện cũng được huy động, dội ngũ lực lượng bảo vệ có nghiệp vụ của công ty bảo vệ Đất Việt đang tuần tra gần đó, dịch vụ bảo vệ an ninh trật tự, giao thông thông suốt quanh hiện trường vụ cháy. KCN Lê Minh Xuân huy động 1 xe chữa cháy chuyên dụng cùng 8 nhân viên tham gia chữa cháy. Bệnh viện Bình Chánh điều đến hiện trường 2 xe cứu thương cùng 2 bác sĩ và 15 y tá.

Đến khoảng 1g ngày 17-4, đám cháy cơ bản được khống chế không để cháy lan các khu vực khác. Ước tính ban đầu thiệt hại trên 1.000m2 ở khu vực kho chứa hóa chất. 1.000m2 nhà xưởng khu vực chứa bao bì hóa chất của công ty được bảo vệ an toàn.

Theo nhận định ban đầu, nguyên nhân gây cháy do sự cố hóa chất tự cháy. Hiện Sở Cảnh sát PCCC đang phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ nguyên nhân gây cháy.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận