Công ty bảo vệ | 6 người bị choáng vì thiếu ôxy trước khi ngã vào bồn mỡ cá

Nghe tiếng kêu cứu trong bồn dầu tinh luyện, vị Giám đốc trẻ cùng 4 người khác lao vào ứng cứu nhưng cũng tử nạn. Công ty bảo vệ

Công ty bảo vệ

Nắp xả gần đáy bồn được mở ra để cứu 6 người bị nạn nhưng đã muộn.

Một ngày sau tai nạn làm 6 người chết trong bồn chứa dầu cá, sáng nay, Nhà máy tinh luyện dầu của công ty Cổ phần đầu tư và phát triển Đa Quốc Gia (IDI) ở xã Bình Thành, huyện Lấp Vò (Đồng Tháp) tạm ngưng hoạt động. Xung quanh bồn số 5, nơi xảy ra tai nạn, mỡ cá đông đặc thành lớp dày màu trắng, vương vãi trên tường rào bêtông. Xung quanh còn 11 bồn khác cao 6-9 m, mỗi bồn chứa 100-200 m3 dầu thành phẩm, nhà máy chạy thử nghiệm được hơn một tháng.

Ông Dũng kể, khoảng 9h20 ngày 4/9, Phó giám đốc Triệu Bá Trà cùng 2 kỹ sư Lâm Thanh Phong và Trần Tấn Lợi trèo lên bồn số 5, cao 6 m để mở nắp lấy mẫu kiểm nghiệm theo quy định mỗi tuần một lần. Anh Phong được phân công dùng dụng cụ đưa xuống bồn lấy mẫu, nhưng do lượng dầu cá chỉ chiếm 1/3 bồn nên không lấy tới. Sốt ruột, kỹ sư công nghệ hữu cơ 35 tuổi này trèo vào trong theo hướng từ trên xuống bằng chiếc thang thép. Chờ hơn 3 phút sau không thấy anh Phong trở lên, anh Trà cùng anh Lợi trèo vào tìm hiểu đã bị choáng vì thiếu ôxy.

Công ty bảo vệ
Giám đốc Dự án tinh luyện dầu kể lại giây phút 6 người bị nạn trong bồn dấu cá và nguyên nhân khiến tất cả thiệt mạng.

Nghe tiếng kêu vọng ra từ bồn dầu cá, kỹ sư Lê Đình Thái và nhân viên điện công nghiệp Lê Xuân Thuận (cùng quê Thanh Hóa) trèo lên tìm cách ứng cứu tiếp. Cùng lúc này, hay tin đồng nghiệp bị nạn, giám đốc Tôn bỏ họp, chạy ra giúp nhân viên bằng cách trèo vào bồn cứu người nhưng cả 3 đều gặp nạn. Anh Đặng Văn An là người trèo vào bồn sau cùng nhưng khi bước xuống vài bậc thang đã quay trở lên vì bị khó thở rồi ngất xỉu.

Công ty bảo vệ – Nhân chứng tham gia cứu hộ cho biết, hàng chục người tập trung mở bù lon dưới nắp xả. Trên miệng bồn cũng có nhóm người cầm dây thừng thả xuống. Một thanh niên đeo khẩu trang, hít hơi dài trước khi bước vội xuống các nấc thang, buộc dây vào người đồng nghiệp gặp nạn để lực lượng bên ngoài kéo ra. Một nhóm công nhân khác hối hả mở hơn 20 bù lon xả nắp hông, cạnh đáy bồn để dầu tuồn ra ngoài.

Khi nắp xả được mở, có 2 nạn nhân đã chết được kéo lên từ phía trên. 4 người khác đưa ra từ miệng xả được hô hấp nhân tạo song không ai qua khỏi.

Ông Dũng nói. “Theo quy định mỗi tuần mới mở nắp bồn một lần để lấy mẫu nên lượng ôxy trong bồn chỉ có 2%. Đây là nguyên nhân khiến 6 người thiệt mạng chứ không phải hít phải khí độc”. Ông Dũng cũng nhận định có thể lúc đầu mọi người tưởng anh Phong trượt chân rơi xuống đáy bồn nên trèo vào cứu nhưng không ngờ bên trong lại thiếu dưỡng khí.

“Thấy đồng nghiệp gặp nạn, lãnh đạo nhà máy cùng nhiều kỹ sư đã không ngại nguy hiểm lao vào cứu nên xảy ra sự việc quá đau lòng”

Anh An cố tình đắp chăn, gác tay lên trán nhìn vào tường để tránh tiếp xúc người lạ vào phòng điều trị tại khoa nội Bệnh viện đa khoa Lấp Vò. Ảnh: Duy Khang

Đến 24h đêm hôm qua, thi thể 6 nạn nhân đã được cơ quan điều tra bàn giao cho gia đình đưa về nhà lo hậu sự. Trong đó, 2 kỹ sư quê Thanh Hóa đã được tẩm liệm tại nhà vĩnh biệt Bệnh viện đa khoa huyện Lấp Vò (Đồng Tháp) trước khi công ty cử cán bộ, thuê xe chở thi thể về Bắc. IDC đã hỗ trợ gia đình mỗi nạn nhân 100 triệu đồng và chi phí an táng.

Đại tá Nguyễn Thanh Long, Trưởng công an huyện Lấp Vò cho biết cơ quan điều tra không khởi tố vụ án do đây chỉ là tai nạn ngoài ý muốn.

Theo datviet.vn

Tags: Công ty bảo vệ, những công ty bảo vệ, công ty bảo vệ uy tín, công ty bảo vệ chuyên nghiệp, công ty bảo vệ chất lượng cao, những công ty bảo vệ uy tín, bảo vệ uy tín, bảo vệ chuyên nghiệp, danh bạ công ty bảo vệ, công ty bảo vệ uy tín ở thủ đức, công ty bảo vệ ở thủ đức, bảo vệ ở thủ đức

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận