công ty bảo vệ | bao ve | Ai là kẻ trộm 90 cây vàng ở Hải Phòng?

(Những công ty bảo vệ) – Sau thời gian ngắn điều tra, Ban chuyên án đã bắt được kẻ mệnh danh là ‘bàn tay vàng’, trộm cắp 90 cây vàng ở thị trấn An Lão, Hải Phòng.

>> Công ty dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp

Ngày 29/10, Thượng tá Lê Minh Thắng, Phó phòng PC45 – Công an TP Hải Phòng cho biết: Công an TP Hải Phòng vừa khen thưởng Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45) và Công an huyện An Lão vì đã lập chiến công xuất sắc trong việc phá Chuyên án 103T trộm cắp 90 cây vàng tại thị trấn An Lão, Hải Phòng.

Trước đó, khoảng 5 giờ sáng ngày 5/10, cửa hàng vàng bạc Dũng Hà, nhà số 40 Trần Tất Văn, thị trấn An Lão (Hải Phòng) bị mất trộm 892 chỉ vàng, trị giá 3 tỷ đồng.

công ty bảo vệ
Cửa hàng vàng bạc Dũng Hà, nơi xảy ra vụ trộm 90 cây vàng

Tại hiện trường, lực lượng điều tra nhận thấy cửa cuốn ra vào tầng 1 không bị cậy phá, xe máy và các vật dụng còn nguyên vẹn, không bị xô lệch. Tầng 2 là nơi nghỉ của gia đình không có bất cứ xáo trộn nào. Tại tầng 3 bỏ trống, cửa sổ hướng ra ban công bị bẻ gẫy một thanh sắt, một thanh sắt khác bị bẻ cong, cửa gỗ ngoài bị cậy tung.

Xác định sơ bộ ban đầu hướng vào nhà là cửa sổ tầng 3, lực lượng điều tra không thu được dấu vân tay, camera cũng bị đối tượng che, lượng vàng trong tủ còn. Do vậy khả năng phải có một đối tượng xâm nhập, ngoài ra còn có đồng phạm canh chừng, hỗ trợ.

Lực lượng điều tra tiến hành điều tra, xác minh thông tin và rà soát trên 100 đối tượng nhưng vẫn không tìm ra manh mối.

Vụ án đang đi vào ngõ cụt, vì vậy Giám đốc Công an Thành phố chỉ đạo PC45 thành lập Chuyên án 103T. Lực lượng Ban chuyên án họp bàn từng tình tiết, hiện trường, tài liệu thu thập để tiếp tục thực hiện kế hoạch.

Ngoài ra, PC45 liên hệ với Công an các tỉnh, thành phố và các quận, huyện bạn để truy tìm tang vật; thông báo phương thức thủ đoạn hoạt động của đối tượng, tìm hiểu các vụ án tương tự trong thời gian qua, lục tìm các tài liệu lưu trữ, nắm bắt thông tin từ các trinh sát dày dạn kinh nghiệm…

Qua tài liệu lưu trữ và thông tin từ mạng lưới bí mật, Ban Chuyên án phát hiện đối tượng tên Thiêm ở Cao Phong, Hòa Bình được mệnh danh là “bàn tay vàng” có liên quan đến vụ trộm cắp vàng ở Quảng Ninh và cử 1 tổ chuyên án về xã Dũng Phong, Cao Phong, Hòa Bình. Qua đó, xác định có đối tượng Bùi Văn Thiêm, SN1977, có 2 tiền án về tội trộm cắp.

Ngày 5/10/2013, Thiêm về Cao Phong trả nợ cho chủ cầm đồ nhưng sau đó đi đâu không rõ. Xác định tiếp, Tổ chuyên án biết thêm thời gian qua Thiêm hay liên hệ và đi cùng Bùi Văn Ngân, SN 1982, tại xóm Đồng Mới, xã Dũng Phong (Cao Phong, Hòa Bình). Ngân chưa có tiền án, tiền sự. Kiên trì đấu tranh, Ngân khai nhận đi cùng Thiêm xuống An Lão có việc.

Từ ngày 3/10-5/10/2013, 2 đối tượng về Cao Phong nhưng Ngân không biết Thiêm gặp ai, làm gì. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Ban chuyên án xác định được hành trình đi của 2 đối tượng Thiêm, Ngân. (công ty bảo vệ tại Hải Phòng)

Các tổ công tác khác trong Ban chuyên án tiếp tục có mặt tại các địa bàn liên quan để tiến hành điều tra. Tuy nhiên thủ đoạn của tên Thiêm hết sức tinh vi, hắn luôn tắt điện thoại cá nhân khi gây án, bẻ sim khi lên ô tô để tránh sự phát hiện của cơ quan điều tra.

Ban chuyên án tiếp tục xác định hành trình của Thiêm bằng các tính toán dựa trên hành trình di chuyển của y thông qua lời khai của Ngân. Đến ngày 16/10, Thiêm bị bắt giữ.

Tại Cơ quan điều tra, Thiêm khai nhận: Sau 5 ngày theo dõi cửa hàng vàng Dũng Hà, y cùng Ngân mua dụng cụ phá cửa từ cửa hàng bán sắt vụn.

Đêm 4/10, Thiêm trèo lên ban công tầng 3 cậy cửa gỗ, bẻ thanh sắt cửa sổ chui vào trong nhà, dùng áo của chủ nhà che camera, đeo găng tay và tiến hành lấy trộm vàng, tẩu thoát ra ngoài theo đường vào.

công ty bảo vệ – Theo VTC News

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận