Công ty bảo vệ | Cơ sở nào để chi mức lương cho giám đốc 2,6 tỉ đồng/năm?

Ngày 27.8, sau khi thông tin giám đốc doanh nghiệp công ích của nhà nước nhận mức lương 2,6 tỉ đồng/năm, dư luận dường như “dậy sóng”. Công ty bảo vệ doanh nghiệp.

“Lãnh đạo bận họp hết rồi”!

Chiều 27.8, để tìm hiểu quan điểm của ban lãnh đạo doanh nghiệp trong việc chi lương cho giám đốc “cao ngất ngưởng”, cơ sở nào để chi mức lương cho giám đốc 2,6 tỉ đồng/năm, nhiều phóng viên của hơn chục cơ quan báo chí đã trực tiếp đến trụ sở Công ty TNHH một thành viên Thoát nước đô thị TP.HCM (đơn vị có giám đốc nhận lương 2,6 tỉ đồng/năm, trong khi đó lương bình quân người lao động mùa vụ chỉ có 65,16 triệu đồng/năm) để đăng ký và chờ đợi tiếp xúc với ban lãnh đạo.

Khi PV đến, nhân viên Công ty bảo vệ của doanh nghiệp nói: “Lãnh đạo bận họp hết rồi, không gặp được đâu”.

PV đề nghị chuyển lời nhắn đến Ban GĐ là có PV báo chí đến đăng ký gặp để làm rõ thêm thông tin sai phạm về tiền lương mà UBND TP.HCM đã công bố, nhân viên Công ty bảo vệ phân trần: “Giờ mấy ảnh đang họp, tôi không dám vào đâu”.

Công ty dịch vụ bảo vệ doanh nghiệp – Phải khó khăn lắm, chúng tôi mới được dẫn lên gặp 1 nữ cán bộ ở Phòng quan hệ cộng đồng, nhưng người này mặc dù đã ghi đầy đủ tên tuổi của các PV (hơn 10 người) nhưng không trả lời bất kỳ một câu hỏi nào mà các PV đặt ra với lý do: “Tôi không có tư cách phát ngôn”.

Công ty bảo vệ

Nhiều năm qua, đường Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh) thường xuyên ngập nước nhưng chưa được khắc phục

Để tìm hiểu cách thẩm tra thang bảng lương tại các doanh nghiệp công ích và kế hoạch xử lý sai phạm tại các đơn vị theo chỉ đạo của UBND TP.HCM. Tại Sở LĐ-TB-XH TP.HCM chúng tôi được gặp bà Huỳnh Lê Như Trang – Phó chánh văn phòng Sở LĐ-TB-XH TP.HCM.

Bà Trang nói: “Lãnh đạo Sở bận hết rồi. Người phát ngôn cũng đi họp. Hôm nào lãnh đạo bố trí được thì các anh đến”. Bà Trang cũng không biết được thời điểm nào lãnh đạo “bố trí được”.

Mức lương như thế là hết sức cao

Đại biểu Quốc hội Trương Trọng Nghĩa (Đoàn Đại biểu Quốc hội TP.HCM) cho biết ông chưa có trong tay tài liệu cụ thể của vụ việc.

“Nhưng mà nghe như thế là có hiện tượng không bình thường rồi”, ông Nghĩa nói.

Theo ông Nghĩa, ở đây là các doanh nghiệp công ích của nhà nước, chứ không phải là doanh nghiệp trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, ngân hàng… thuộc các tập đoàn lớn, đa quốc gia.

Cho rằng mức lương giám đốc 2,6 tỉ đồng/năm “hết sức là cao”, ông Nghĩa nói thêm: “Phải xem xét các doanh nghiệp này vi phạm gì hay không. Nếu có vi phạm thì dứt khoát không chấp nhận được. Nếu không vi phạm gì thì cũng không hợp lý với khoảng cách chênh lệch như thế”.

“Nếu sai phạm thì cần phải xử lý, không chỉ truy thu mà phải xử lý trách nhiệm cá nhân”, ông Nghĩa đề nghị.

Ông Nghĩa cũng đề nghị cần làm rõ nguồn tiền chi lương “khủng” lấy từ đâu.

“Đối với doanh nghiệp nhà nước, tôi nhớ không lầm là sự cách biệt trong tiền lương (giữa viên chức quản lý và người lao động) có sự phê duyệt của cấp có thẩm quyền”, ông Nghĩa cho biết.

Trong khi đó, ông Lâm Thiếu Quân, đại biểu HĐND TP.HCM đưa ra nhận xét: “Có cái gì đó không đúng rồi!”.

Theo dichvubaove.asia

Tags: công ty bảo vệ, những công ty bảo vệ, công ty bảo vệ uy tín, công ty bảo vệ chuyên nghiệp, công ty bảo vệ chất lượng cao, những công ty bảo vệ uy tín, bảo vệ uy tín, bảo vệ chuyên nghiệp, danh bạ công ty bảo vệ, công ty bảo vệ uy tín ở thủ đức, công ty bảo vệ ở thủ đức, bảo vệ ở thủ đức, báo giá dịch vụ bảo vệ, bảo vệ uy tín ở thủ đức, bảo vệ chuyên nghiệp ở thủ đức

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận