Công ty bảo vệ | Công an đã vào cuộc bảo vệ an ninh ở ĐH Hùng Vương

(Công ty bảo vệ) Vụ tranh chấp tài sản ở ĐH Hùng Vương với sự tham gia của hàng trăm sinh viên, UBND TP HCM yêu cầu công an vào cuộc đảm bảo trật tự tại trường ĐH này.

>> Việc làm bảo vệ lương cao tại TP.HCM

Sáng 28/12/2013, khi lực lượng của Hội đồng quản trị ĐH Hùng Vương tiến hành chuyển đồ đạc trong trường (ở đường Nguyễn Trọng Tuyển, quận Tân Bình) qua trụ sở mới (đường Nguyễn Trãi, quận 5) thì phía cán bộ và dịch vụ bảo vệ trường không cho vào và yêu cầu nhóm người này phải xuất trình được giấy tờ hợp lệ.

Công ty bảo vệ

Nhiều sinh viên và nhân viên công ty bảo vệ có mặt trước cửa ĐH Hùng Vương sáng 28/12/2013. Ảnh: Công ty bảo vệ trường học.

Nhiều sinh viên của trường cũng ùa ra hò hét, cố thủ trước cổng trường không cho đội bốc xếp đang cố gắng mở cửa, thậm chí tìm cách leo cổng vào bên trong. Một lúc sau, dịch vụ bảo vệ cũng được huy động thêm để cùng ngăn cản. Nhóm ở ngoài được cho là đã dùng búa, kềm để phá cổng nên hai bên xảy ra giằng co gây náo loạn cả khu vực. Nhận được thông tin lực lượng chức năng địa phương, cảnh sát 113, hình sự… lập tức được điều đến vãn hồi trật tự. Cơ quan chức năng đã mời hai bên đến trụ sở làm việc.

Công ty bảo vệ trường học – Trước tình hình bất ổn trên, Công an TP HCM được yêu cầu phải chỉ đạo công an quận, phường nơi trường ĐH Hùng Vương đóng trụ sở và cơ sở đào tạo giải quyết kịp thời tình hình an ninh trật tự. Đồng thời lãnh đạo thành phố cũng khẳng định, việc di dời trụ sở làm việc và bố trí thời khóa biểu học tập cho sinh viên vẫn thuộc thẩm quyền của Hội đồng Quản trị và Hiệu trưởng trường ĐH Hùng Vương.

UBND TP cũng đề nghị Đảng ủy Khối các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp lãnh đạo Đảng ủy trường ĐH Hùng Vương không để sinh viên bị lôi kéo tham gia vào các hoạt động tranh chấp nội bộ trong Hội đồng Quản trị, Ban giám hiệu nhà trường.

Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố được giao trách nhiệm phối hợp với cơ quan đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo tại TP HCM tiếp tục theo dõi, hướng dẫn hoạt động của trường Hùng Vương, đảm bảo tuân thủ đúng quy định pháp luật.

Công ty bảo vệ trường học

Theo VnExpress.net
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận