Công ty bảo vệ | Công nhân thủy sản đình công đòi báo tiền thưởng Tết

(Công ty bảo vệ) Khoảng 300 công nhân của 2 doanh nghiệp thủy sản ở khu công nghiệp Trà Nóc (TP Cần Thơ) đứng trước công ty để đòi lương thâm niên và thưởng Tết.

Công ty bảo vệ

Gần 100 công nhân Công ty Thủy sản Phương Đông không chịu vào xưởng làm việc. Ảnh: Công ty bảo vệ uy tín

Chiều 21/1, khoảng 100 công nhân làm ca chiều của Công ty TNHH Thủy sản Phương Đông không vào xưởng sản xuất, tập trung trước cổng doanh nghiệp để yêu cầu lãnh đạo chi tiền làm việc thâm niên. Cùng ngày, hơn 200 công nhân Công ty Thủy sản Thiên Mã ở khu công nghiệp Trà Nóc đồng loạt ngưng việc, chờ công ty thông báo tiền thưởng Tết Nguyên đán.

Công ty bảo vệ tại khu công nghiệp – Công nhân Công ty Phương Đông cho biết, đầu năm 2013 lãnh đạo doanh nghiệp hứa nếu việc kinh doanh thuận lợi sẽ có tiền thưởng thâm niên. Tuy nhiên, vài ngày trước công ty thông báo chỉ thưởng Tết, không có tiền thâm niên khiến công nhân bức xúc nên cùng nhau đình công.

“Phần lớn công nhân gắn bó với công ty gần 10 năm nhưng không được thưởng tiền thâm niên. Khi đối thoại, ban quản đốc thông báo ‘nếu ai không làm thì có thể nghỉ, kiếm công ty khác làm lương cao hơn’. Nói như vậy là quá vô tình, chẳng khác nào đuổi chúng tôi”, một công nhân cho biết.

Trao đổi với lực lượng chức năng, ông Trần Nhật Phương – Trưởng Phòng kinh doanh Công ty Phương Đông – cho biết năm 2013 tình hình sản xuất của công ty gặp nhiều khó khăn nhưng công ty đã cố gắng thưởng công nhân mỗi người 1,4 tháng lương. Đối với tiền thâm niên, trước đây lãnh đạo nói nếu tình hình kinh doanh có lãi sẽ thưởng thêm chứ không hứa chắc.

Chiều cùng ngày, (Công ty bảo vệ tại khu công nghiệp) Công đoàn Khu công nghiệp Trà Nóc và đại diện Công ty Phương Đông đã đối thoại trực tiếp với công nhân nhằm tìm tiếng nói chung. Công ty Thiên Mã cũng xoa dịu công nhân bằng thông báo thưởng Tết, lương tháng 13 dựa trên 2,5% tổng thu nhập trên năng suất cả năm và tiền thâm niên mỗi người được hưởng 25.000 đồng một tháng được tính từ năm 2012 trở về trước.

Nguồn VnExpress.net

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận