Công ty bảo vệ | Công nhân vây tòa nhà Sông Hồng Parkview đòi lương

Tòa nhà Sông Hồng Parkview (Hà Nội) hoàn thành từ cuối 2012 nhưng đến nay chưa thanh toán hết tiền thi công, hàng chục công nhân vây kín để đòi nợ. Công ty bảo vệ

Số công nhân này đại diện cho 61 công nhân đã tham gia thi công tòa nhà Sông Hồng Parkview. Họ đến từ các tỉnh xa như Phú Thọ, Hòa Bình, Hải Dương… bị nợ lương 2-3 năm nay, người ít khoảng 5 triệu đồng, người nhiều lên tới 30 triệu đồng.

Cụ thể một công nhân Chị Lê Thị Bảy, quê Đông Hưng, Thái Bình, cho biết chị bị nợ hơn 30 triệu tiền lương suốt hơn 3 năm nay. Là công nhân chỉ trông cậy vào đồng lương hàng tháng để trang trải cuộc sống hàng ngày trong gia đình, cố gắng, vất vả lắm nhưng người chủ lại đặt chúng tôi trong trường hợp dở khóc dở cười như thế, chị Bảy bức xúc. Cực chẳng đã, sáng nay chị đã cùng các công nhân khác kéo đến trước cửa tòa nhà Sông Hồng Parkview để gây áp lực.

Công ty bảo vệ

Công nhân mang yêu cầu được trả tiền. Công ty bảo vệ

Có mặt cùng công nhân gây áp lực với Công ty Địa ốc Sông Hồng (chủ đầu tư tòa nhà Sông Hồng Parkview) sáng nay, ông Hồ Văn Thía tự nhận mình là người đã ký hợp đồng thi công với chủ đầu tư và đưa nhóm thợ đến công trình.

“Phía Sông Hồng nợ tiền tôi suốt hơn một năm nay không trả, nên tôi không có tiền thanh toán lương cho công nhân”, ông Thía cho biết.

Ông Thía khẳng định chỉ nợ lương công nhân 2 – 5 triệu đồng mỗi người, nhưng tổng cộng là 300 triệu đồng. Trong khi đó, phía Sông Hồng nợ ông hơn 70 triệu. Công nhân làm việc cho ông Thía theo dạng lao động tự do, không ký kết hợp đồng, dù ông là chủ một doanh nghiệp thi công xây dựng.

“Gần 230 triệu đồng nợ còn lại thuộc trách nhiệm của tôi. Tôi đã có kế hoạch vay để trả lương cho công nhân”, ông Thía nói.

Trái ngược với thông tin ông Thía cung cấp, Giám đốc Công ty Địa ốc Sông Hồng Nguyễn Xuân Bình lại khẳng định Công ty không ký hợp đồng với ông Thía, mà khoán việc cho một người trong Công ty tên Hải.

Ông Nguyễn Xuân Bình cho biết, “Lẽ ra ông Thía và các công nhân phải làm việc với ông Hải, chứ chúng tôi không có trách nhiệm trong việc công nhân bị nợ lương. Vì tình cảm chúng tôi mới gặp ông Thía để xem xét hỗ trợ, nhưng còn phải đợi ý kiến của hội đồng quản trị Công ty“.

Đến 11h30, phía Công ty Địa ốc Sông Hồng đã cử đại diện ra làm việc với ông Thía và các công nhân. Ông Thía cho biết, tại cuộc gặp này, đại diện Công ty Địa ốc Sông Hồng đã ký biên bản trong đó cam kết Công ty sẽ trả số nợ hơn 70 triệu đồng cho ông Thía vào ngày 15/9. Công nhân sau đó đã rời khỏi khu vực tòa nhà Sông Hồng Parkview.

Nguồn Dân trí

Tags: Công ty bảo vệ, bảo vệ tòa nhà, dịch vụ bảo vệ tòa nhànhững công ty bảo vệ, công ty bảo vệ uy tín, công ty bảo vệ chuyên nghiệp, công ty bảo vệ chất lượng cao, những công ty bảo vệ uy tín, bảo vệ uy tín, bảo vệ chuyên nghiệp, danh bạ công ty bảo vệ, công ty bảo vệ uy tín ở thủ đức, công ty bảo vệ ở thủ đức, bảo vệ ở thủ đức, báo giá dịch vụ bảo vệ, bảo vệ uy tín ở thủ đức, bảo vệ chuyên nghiệp ở thủ đức

 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận