Cong ty bao ve | Facebook dậy sóng vì băng rôn xin lỗi sau vụ hôi bia

(Cong ty bao ve) Trên mạng đang lan truyền nhanh chóng bức ảnh một người dân ở Đồng Nai treo băng rôn xin lỗi vì vụ nhiều người dân đổ ra hôi bia ngày 4/12 gây  rúng động dư luận.

>> Cận cảnh những khuôn mặt hôi bia ở Đồng Nai

>> Cong ty bao ve tai san uy tin o Dong Nai

Chứng kiến những đợt dội sóng mạnh mẽ từ dư luận những ngày qua, cảm thấy xấu hổ với hành vi ăn cướp bia của chiếc xe tải bị lật, một người dân Biên Hòa đã treo băng rôn  phê phán hành động này và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của cộng đồng.

Sáng 8/12, cư dân mạng liên tiếp chia sẻ hình ảnh về một người đàn ông đang căng tấm băng rôn, in dòng chữ “Là dân Biên Hòa, là người Việt Nam, tôi thấy xấu hổ thay cho những ai đã “cướp vài lon bia” ở đây trưa ngày 4/12”.

Cong ty bao ve

Bức ảnh được lan truyền và  bình luận sôi nổi trên Facebook. Ảnh Cong ty bao ve

Trước đó, trưa 4/12, một chiếc xe tải chở đầy các thùng bia lon đã bị lật đúng ở khu phố 1, phường Bình Đa, thành phố Biên Hòa, Đồng Nai, và bị hàng chục người dân đổ xô vào “hôi của”. Bức xúc trước hành động này, nhiều người đã quay video, chụp ảnh lại và tung lên mạng. Những hình ảnh mô tả những gương mặt hả hê khi bê vài thùng, vài lon bia hôi được đã làm dấy lên những cuộc tranh luận dữ dội trên mạng.

Rất nhiều người Đồng Nai nói chung và Biên Hòa nói riêng đã phê phán gay gắt hành động trên, coi những người “hôi của” chỉ là một bộ phận nhỏ, là con sâu làm rầu nồi canh, làm xấu đi hình ảnh quê hương. (Cong ty bao ve – Bảo vệ tài sản ở Đồng Nai) Nhiều cư dân Đồng Nai khác bày tỏ sự xấu hổ với hành động của đồng hương của mình. Cư dân các vùng khác, dù lên án hành động mà họ cho là “công nhiên ăn cướp” này, cũng thừa nhận, nó diễn ra ở rất nhiều nơi và mong muốn không phải nhìn thấy những hình ảnh tương tự diễn ra.

Vì vậy, tấm ảnh người đàn ông treo băng rôn nói trên nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của cư dân mạng. Một chủ Facebook có tên Chai Lờ bình luận: “Anh ấy có lòng tự trọng và rất quả quyết trong cách suy nghĩ – nhiều người nghĩ được nhưng không dám nói ra. Những người hôi bia không nghèo nhưng hèn!”.

(Cong ty bao ve) Trên cộng đồng ViTalk, bức ảnh vừa đăng lên ít phút đã có gần 300 người bấm like, hàng chục người chia sẻ về trang nhà của mình. Chủ nhân Facebook tên Quang Gia khen ngợi: “Lâu lắm mới thấy văn hóa tự trọng”. Facebooker Thong Buihuu thì chia sẻ: “Cảm ơn người đã treo băng rôn này, tôi thấy xấu hổ thay cho những người đã hôi bia”.

Bức ảnh và tấm băng rôn cho thấy, vẫn còn rất nhiều người có lòng tự trọng, sẵn sàng phê phán những hành động xấu, dù là hành động của đồng hương của mình, để xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.

Như thông tin Bảo Vệ Đất Việt (Cong ty bao ve tai san o Đồng Nai) đã đưa, chiều 4/12 tại khu vực vòng xoay Tam Hiệp (thuộc phường Bình Đa, TP.Biên Hòa, Đồng Nai), xe chở bia Tiger do tài xế Hồ Kim Hậu (30 tuổi, quê tỉnh Bình Định) điều khiển từ TP.HCM đi TP. Phan Thiết đổ xuống đường, tài xế cùng phụ xe khẩn trương thu gom sản phẩm nhưng vì hiện trường quá hỗn độn phần bia chai bị bể phần bia lon bị bung thùng văng khắp hướng, không những không cứu giúp, hàng trăm người vây quanh để “hôi của” bất chấp sự van xin của tài xế.

Bảo Vệ Đất Việt
Nguồn VnExpress.net
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận