Công ty bảo vệ | Gửi tiết kiệm kỳ hạn dưới 6 tháng lãi xuất còn 6%/năm

(Công ty bảo vệ) Chiều 17.3, Ngân hàng nhà nước công bố chính thức điều chỉnh giảm một loạt lãi suất huy động, cho vay áp dụng từ 18.3.

>> Đất nào được phép xây dựng tạm

Quyết định của Ngân hàng nhà nước (NHNN) đưa ra, lãi suất tối đa áp dụng đối với tiền gửi không kỳ hạn và có kỳ hạn dưới 1 tháng giảm từ 1,2%/năm xuống 1%/năm; lãi suất tối đa áp dụng đối với tiền gửi có kỳ hạn từ 1 tháng đến dưới 6 tháng xuống còn 6%/năm so với mức 7%/năm hiện nay.

Riêng các Quỹ tín dụng nhân dân, tổ chức tài chính vi mô kỳ hạn từ 1 đến dưới 6 tháng giảm từ 7,5%/năm xuống 6,5%/năm. Còn lãi suất tiền gửi có kỳ hạn từ 6 tháng trở lên, NHNN cho phép các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài ấn định trên cơ sở cung – cầu vốn thị trường.

Bên cạnh đó, NHNN cũng quyết định hạ lãi suất huy động ngoại tệ USD xuống mức 1%/năm, thay vì mức 1,25%/năm hiện nay.

Được biết quyết định giảm lãi suất huy động VNĐ lần này nhằm điều hành lãi suất cho vay để hỗ trợ sản xuất kinh doanh, tăng trưởng chung của nền kinh tế. Bên cạnh đó, giảm trần lãi suất VND và USD cũng nhằm tăng niềm tin của người dân vào VNĐ và chủ trương chống đô la hóa của Chính phủ.

Công ty bảo vệ ngân hàng – Trước lo ngại người dân sẽ không gửi tiền vào hệ thống ngân hàng khi lãi suất giảm, ông Nguyễn Đồng Tiến, Phó thống đốc NHNN cho rằng, lo ngại là có thực “Tuy nhiên, với kỳ vọng lạm phát thấp hiện nay cũng như việc hoàn toàn có thể kiểm soát tốt trong thời gian tới, trần lãi suất mới vẫn khuyến khích được người gửi tiền. Gửi tiền đồng vào ngân hàng vẫn là kênh an toàn, có lợi và hiệu quả trong suy nghĩ của người dân”, ông Tiến trấn an.

Công ty bảo vệ

Lãi suất điều chỉnh áp dụng từ 18/3  – Ảnh: Công ty bảo vệ

Song hành với quyết định hạ lãi suất huy động, NHNN cũng quyết định hạ lãi suất cho vay ngắn hạn tối đa bằng VND đối với các nhu cầu vốn phục vụ nông nghiệp, nông thôn, xuất khẩu, công nghiệp hỗ trợ, doanh nghiệp vừa và nhỏ với mức điều chỉnh từ 9%/năm xuống 8%/năm (Công ty bảo vệ uy tín tại Ngân hàng). Đối với lãi suất cho vay ngắn hạn tối đa bằng VND của Quỹ Tín dụng nhân dân và tổ chức tài chính vi mô đối với các nhu cầu vốn này giảm từ 10%/năm xuống 9%/năm.

Như vậy, sau gần 9 tháng và cũng là lần đầu tiên trong năm 2014, NHNN đã giảm các lãi suất điều hành.

Thanh Niên Online | Công ty bảo vệ

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận