Cong ty bao ve | Hàng loạt chính sách mới có hiệu lực từ tháng 4/2014

(Cong ty bao ve) Trong tháng 4/2014, hàng loạt chính sách quan trọng có hiệu lực như: bỏ điểm sàn thi đại học, cấp CMND 12 số trên cả nước, hai quận mới của Hà Nội hoạt động…

>> Hà Nội bắt đầu cấp chứng minh thư mới từ 1/4

Nơi thường xuyên cập nhật các tin tức nóng trong ngày, tin tức an ninh, giao thông, các vụ trọng án, tội phạm truy nã…..

Cấp đổi CMND 12 số trên cả nước

Tổng cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự an toàn xã hội (Bộ Công an), Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý cho phép Bộ Công an triển khai cấp CMND mới 12 số trên phạm vi cả nước. 12 số này cũng chính là mã số định danh cá nhân, theo suốt cuộc đời công dân trong tương lai.

Như thông tin Cong ty bao ve Đất Việt đã đưa tin, Công an thành phố Hà Nội đang chuẩn bị các điều kiện cần thiết để thực hiện cấp chứng minh nhân dân mới trên địa bàn toàn thành phố từ 1/4.

 

công ty bảo vệ đất việt

Mẫu chứng minh thư mới được áp dụng từ 1/4. Ảnh: Cong ty bao ve

Công an Hà Nội đã bố trí làm việc tại 31 địa điểm, cơ sở vật chất và phương tiện cơ bản đáp ứng yêu cầu, do Công an các quận, huyện, thị xã xuống các xã, thị trấn, trường học thực hiện việc cấp chứng minh thư mới cho công dân.

Sau Hà Nội, việc cấp CMND mới sẽ được thực hiện tại: Hải Phòng, Thái Bình, Hải Dương, Hưng Yên, Hà Nam, Vĩnh Phúc, Thanh Hóa, Ninh Bình, Nam Định, Cần Thơ, TP.HCM…(Cong ty bao ve) Dự kiến, tới giai đoạn 2016-2017, việc cấp CMND mới sẽ hoàn thành trên cả nước.

Hai quận mới của Hà Nội chính thức hoạt động

Ngày 27/12, Thủ tướng chính thức ký quyết định điều chỉnh địa giới huyện Từ Liêm (Hà Nội) thành 2 quận Bắc Từ Liêm và Nam Từ Liêm với 23 phường.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo có chỉ thị yêu cầu các sở, ngành liên quan xây dựng kế hoạch cụ thể về công tác tổ chức bộ máy, cán bộ, phân định địa giới và các điều kiện cần thiết khác… để quận Bắc Từ Liêm, quận Nam Từ Liêm và 23 phường chính thức hoạt động theo địa giới hành chính mới từ ngày 1/4/2014.

Ngày 28/3, Thành ủy, HĐND, UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội đã tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập các cơ quan và lãnh đạo quận Bắc Từ Liêm và quận Nam Từ Liêm.

Theo các quyết định của thành phố Hà Nội, bộ máy Đảng bộ và chính quyền hai quận mới này sẽ chính thức hoạt động từ ngày 1/4/2014.

Bỏ quy định điểm sàn (Cong ty bao ve)

Từ ngày 25/4 tới, Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của chính sách tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy chính thức có hiệu lực. Theo đó, thí sinh dự thi đại học theo đề thi chung nếu không trúng tuyển theo nguyện vọng đã ghi trong hồ sơ đăng ký dự thi, được sử dụng giấy chứng nhận kết quả thi đại học ngay năm đó để nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào các trường còn chỉ tiêu xét tuyển và có yêu cầu điều kiện đầu vào phù hợp.

Trên cơ sở đáp ứng tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GD&ĐT quy định, chỉ tiêu tuyển sinh đã xác định, các trường tự chủ, tự chịu trách nhiệm việc xét tuyển. Các trường có thể thực hiện nhiều đợt xét tuyển.

Chi tiết thông tin liên quan đến điều kiện xét tuyển và thời gian xét tuyển được công bố công khai trên trang thông tin điện tử của trường, trang thông tin điện tử về tuyển sinh của Bộ GD&ĐT và trên các phương tiện thông tin đại chúng khác.

Mọi hoạt động đầu tư nước ngoài bằng đồng Việt Nam

Thông tư 05 của Ngân hàng nhà nước Việt Nam sẽ có hiệu lực từ 28/4 tới quy định: mọi hoạt động đầu tư gián tiếp của nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam phải được thực hiện bằng đồng Việt Nam.

Các giao dịch liên quan đến hoạt động đầu tư gián tiếp nước ngoài tại Việt Nam của nhà đầu tư nước ngoài phải được thực hiện thông qua 1 tài khoản vốn đầu tư gián tiếp mở tại 1 ngân hàng được phép.

Xây dựng sai phép, nếu đủ điều kiện sẽ được tồn tại

Thông tư 02 của Bộ Xây dựng sẽ có hiệu lực từ ngày 2/4/2014, áp dụng các trường hợp xây dựng sai phép, không phép… mà đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính, quyết định cưỡng chế phá dỡ nhưng chưa thực hiện. Nếu xét thấy việc xây dựng không vi phạm chỉ giới xây dựng, không gây ảnh hưởng công trình lân cận, không có tranh chấp, xây dựng trên đất thuộc quyền sử dụng hợp pháp và trong quy hoạch đất này được phép xây dựng thì người có thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính xem xét, quyết định hủy quyết định cưỡng chế phá dỡ.

Sẽ công khai tổ chức, cá nhân vi phạm trong lĩnh vực thuế lên mạng

Bắt đầu từ 1/4, Tổng cục Thuế sẽ chính thức công khai thông tin về các tổ chức, cá nhân vi phạm pháp luật về thuế trên website www.gdt.gov.vn nhằm đảm bảo quyền lợi cho người nộp thuế, hạn chế hành vi lợi dụng chiếm đoạt tiền hoàn thuế gây thất thu ngân sách Nhà nước.

Theo đó, với các trường hợp vi phạm, cơ quan thuế sẽ công bố đầy đủ tên người nộp thuế, mã số thuế, địa chỉ đăng ký kinh doanh, họ và tên người đại diện theo pháp luật…

Cong ty bao ve chuyen nghiep – Các hành vi vi phạm trong lĩnh vực thuế dự kiến sẽ được công khai bao gồm: trốn thuế, chiếm đoạt tiền thuế, mua bán hoá đơn bất hợp pháp, vi phạm pháp luật về thuế rồi bỏ trốn khỏi trụ sở kinh doanh, tiếp tay cho hành vi trốn thuế, không nộp tiền thuế đúng thời hạn sau khi cơ quan quản lý thuế đã áp dụng các biện pháp xử phạt…

Cong ty bao ve | Theo hcm.24h
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận