Công ty bảo vệ | Lấy mác phóng viên VTV “vòi tiền” doanh nghiệp

(Công ty bảo vệ) Trước đó, một nhóm người đã giả là phóng viên (P.V) của Đài truyền hình Việt Nam (VTV) đến trụ sở 1 doanh nghiệp tại TP.HCM để…“vòi tiền”.

Chiều 27/9, cơ quan CSĐT công an Q.Bình Thạnh, TP.HCM cho biết, đang làm rõ hành vi lừa đảo của 1 nhóm người giả danh là PV của Đài truyền hình Việt Nam (VTV) để tống tiền doanh nghiệp trên địa bàn quận này.

Liên quan đến vụ việc, cơ quan công an đã cho gia đình bảo lãnh đối với 3 người gồm: Nguyễn Thị Thu Uyên, Hồng Ban và Thanh Tuyên để chờ làm rõ, xử lý sau.

Theo thông tin cơ quan điều tra cung cấp, Công ty TNHH hóa mỹ phẩm Xuân Lan 727 (tọa lạc trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.24, Q.Bình Thạnh) nhận được điện thoại của một người phụ nữ. Khi tiếp xúc với lãnh đạo Công ty, người này xưng là PV Thu Uyên của Đài truyền hình Việt Nam.

Công ty bảo vệ

Công an làm việc với 2 người giả danh là P.V của đài truyền hình Việt Nam “làm tiền” doanh nghiệp – Công ty bảo vệ

Sau đó bà Thu Uyên thông báo sẽ đến  Công ty Xuân Lan 727 để ghi hình và phỏng vấn lãnh đạo Công ty về việc cán bộ QLTT “hành” doanh nghiệp.

Tuy nhiên, trong cuộc trò chuyện với người của Công ty Xuân Lan 727, bà Thu Uyên đã “ra giá” cho phóng sự phát trên đài truyền hình quốc gia, thời lượng 3 phút là 32 triệu đồng. Đồng thời qua nhiều lần trao đổi bằng điện thoại bà Uyên còn nói rõ nếu Công ty Xuân Lan 727 không “hợp tác” thì sẽ rất bất lợi cho doanh nghiệp này.

Qua nhiều cuộc điện thoại liên lạc, vài ngày sau bà Thu Uyên gửi email cho người đại diện của Công ty Xuân Lan 727. (Công ty bảo vệ chuyên nghiệp)

Cũng qua thư điện tử này, bà Thu Uyên thông báo vào 9h sáng 26/9 nhóm phóng viên của đài VTV gồm bà Uyên và 2 người khác là Hồng Ban, Thanh Tuyên sẽ đến ghi hình tại Công ty. Thậm chí bà Uyên còn thông báo qua email về chương trình sẽ phát sóng lúc 8h30 ngày chủ nhật tới trên kênh VTV1.

Với quảng cáo hấp dẫn như vậy nên lần này, bà Uyên nâng giá với tiền bồi dưỡng lên tới 40 triệu đồng, đồng thời thời lượng phát sóng của phóng sự cũng tăng từ 5 – 15 phút.

Ngay lập tức, đại diện Công ty Xuân Lan 727 đã liên hệ với Trung tâm truyền hình Việt Nam tại TP.HCM. Trong khi đó trung tâm xác nhận những người nói trên không phải là PV của đài; đồng thời phía Công ty cũng có công văn đề nghị công an Q.Bình Thạnh vào cuộc làm rõ.

Đúng như lịch hẹn đã thông báo qua email, 9h sáng 26/9 có 2 người đến Công ty Xuân Lan xưng là Hồng Ban và Thanh Tuyên là PV của đài truyền hình VTV được bà Thu Uyên cử đến.

Sau khi “tác nghiệp” gồm quay phim, phỏng vấn…2 người nói trên nhận tiền từ đại diện Công ty Xuân Lan 727 thì bất ngờ bị công an Q.Bình Thạnh phối hợp cùng công an phường 24 ập vào bắt quả tang.

Công an thu giữ 1 camera của 2 người trên. Làm việc với cơ quan công an, Hồng Ban và Thanh Tuyên không xuất trình được giấy tờ gì để chứng tỏ là PV của VTV.

Nguồn Soha.vn

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận