Công ty bảo vệ | Luật sư nghi vấn lời khai của bác sĩ vứt xác phi tang

(Công ty bảo vệ) Sau gần một tháng không tìm thấy xác chị Huyền, luật sư bảo vệ nạn nhân cho rằng chưa đủ cơ sở xác định lời khai của thủ phạm – bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường – là đúng sự thật.

>> Bị xe tải cán qua người, 2 nữ sinh chết thảm (15/11)

Luật sư Vũ Gia Trưởng và Phạm Hương Giang cho hay anh Nguyễn Hữu Huy (chồng nạn nhân Lê Thị Thu Huyền) đến mời họ tham gia (Công ty bảo vệ) bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho vợ trong tâm trạng rất lo âu. Anh không biết giờ vợ đang ở đâu, trong tình trạng như thế nào.

Công ty bảo vệ

Nghi can Tường khi vừa bị bắt.

Theo luật sư Trưởng, dựa vào thông tin do gia đình nạn nhân cung cấp và thực tiễn tìm kiếm nạn nhân, nhiều tình tiết khiến ông nghi ngờ về lời khai của bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường về việc ném xác chị Huyền từ cầu Thanh Trì xuống sông Hồng phi tang.

Công ty bảo vệ

 

Đội thợ lặn huy động để tìm kiếm xác chị Huyền ỏ chân cầu Thanh Trì. Ảnh Công ty bảo vệ

“Đã 25 ngày xảy ra vụ án, công an và gia đình rất rốt ráo nhưng vẫn chưa thấy tung tích nạn nhân. Vì thế chúng tôi không khỏi hoài nghi về tính tin cậy, hợp lý của diễn biến sự việc qua lời khai của thủ phạm”, ông Trưởng nói. Một căn cứ nữa luật sư đưa ra là ý kiến của Giám đốc Công an Hà Nội cho biết theo tổng kết kỹ thuật hình sự thế giới, người bị ném xác thường 18-25 ngày sẽ nổi.

Về tội danh khởi tố với nghi can Tường (tội Vi phạm quy định khám chữa bệnh, sản xuất, pha chế thuốc, cấp phát thuốc, bán thuốc hoặc dịch vụ y tế và Xâm phạm thi thể), cả hai luật sư cho rằng chưa tìm thấy tung tích nạn nhân thì “khó có thể xác định chính xác được tội”. Theo quan điểm của họ, phải tìm bằng được người bị hại và đây mới là mấu chốt của vấn đề.

Luật sư cho biết sẽ cùng gia đình nạn nhân có những đề xuất, kiến nghị đến cơ quan chức năng để phối hợp tìm ra bản chất của sự thật. Công ty bảo vệ

Trước đó, Công an Hà Nội cho hay căn cứ kết quả điều tra, lời khai nhân chứng, nhiều khả năng bị can Tường khai đúng. Cơ quan điều tra quyết tìm bằng được xác chị Huyền, bởi 100% các vụ trọng án ném xác từng xảy ra đều đã tìm thấy nạn nhân.

Nguồn: VnExpress.net

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận