Công ty bảo vệ | Ma túy trị giá 14 tỷ đồng bị phát hiện ở Tân Sơn Nhất

(Công ty bảo vệ chuyên nghiệp) 5 kg ma túy được phát hiện khi hai người nước ngoài làm thủ tục tại sân bay Tân Sơn Nhất đêm 31/12/2013.

>> Phát hiện lô sữa tắm chứa ma túy trị giá 5 tỷ

>> Công ty bảo vệ chuyên nghiệp tại Sân Bay

Vào 19h20 ngày 31/12/2013, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, TP HCM phối hợp lực lượng chức năng khác phát hiện một phụ nữ 39 tuổi quốc tịch Philippines có dấu hiệu khả nghi khi nhập cảnh.

Khi kiểm tra hành lý, Cục Hải quan TP HCM tìm thấy 1,64 kg cocaine được ép mỏng và gói giấy bạc để trong cặp da của bà này. Trị giá số ma túy ước tính hơn 8 tỷ đồng.

Công ty bảo vệ

Ma túy được Cục Hải Quan phát hiện khi qua cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM. Ảnh: Công ty bảo vệ chuyên nghiệp tại Sân Bay

Cùng thời điểm, lực lượng chức năng đã kiểm tra hành lý của nam thanh niên 23 tuổi quốc tịch Australia khi anh này làm thủ tục xuất cảnh; 3,4 kg tiền chất ma túy Pseudoephedrine được cất giấu tinh vi trong hộp nhựa chứa thực phẩm. Số ma túy này được cho là có giá trị trên 6 tỷ đồng.

Theo Công an TP HCM, cũng trong ngày cuối cùng của năm 2013 , Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh (Cục Hải Quan TP HCM) bàn giao tang vật là gần 5 kg tiền chất ma túy được cất giấu trong lô hàng quà biếu phi mậu dịch gồm cafe, tôm khô, sữa tắm nặng 11 kg của một khách hàng tại TP HCM gửi đi Úc.

(Công ty bảo vệ chuyên nghiệp) Toàn bộ hồ sơ, tang vật và nghi can vi phạm đã được giao cho Công an TP HCM điều tra, xử lý.

Theo thống kê từ  Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất trong năm 2013 vừa qua, đã phát hiện 14 vụ vận chuyển tổng cộng 30,34 kg ma tuý các loại, 2.065 viên ma túy tổng hợp… trị giá hơn 100 tỷ đồng và bắt giữ 16 nghi can. (Công ty bảo vệ uy tín)

Đối với Chi cục Hải Quan Chuyển phát nhanh, trong thời gian hơn 3 tháng qua, đơn vị này đã phát hiện và bắt giữ 12 vụ với tổng cộng 51,93 kg tiền chất sản xuất ma túy được cất giấu tinh vi như đóng gói trong lon thịt hộp, kẹo dừa, bánh đậu xanh, cà phê và cả trong các bọc khăn giấy ướt. Tổng trị giá của số tang vật này ước tính hơn 50 tỷ đồng.

Qua số lượng thống kê cùng với chỉ thị gắt gao của chính phủ, Chi cục Hải Quan cho biết sẽ không ngừng đổi mới tính chuyên nghiệp trong ngành và đề cao cảnh giác trong mọi tình huống để hạn chế những tệ nạn mà xã hội đang lên án.

Bảo Vệ Đất Việt | Nguồn Internet

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận