Công ty bảo vệ | Người chiếm đoạt 4.000 tỷ của ngân hàng ra tòa

(Công ty bảo vệ) Ngày 6/1, Huỳnh Thị Huyền Như cùng 22 bị cáo trong vụ chiếm đoạt số tiền được cho là lớn nhất từ trước đến nay bị đưa ra xét xử trong phiên tòa kéo dài 20 ngày.

Công ty bảo vệ

Hành trình thực hiện những chiêu thức lừa 4.000 tỷ đồng của Huỳnh Thị Huyền Như. Ảnh: Công ty dịch vụ bảo vệ tại Ngân hàng

Theo nội dung vụ án, năm 2007, Như vay trên 200 tỷ đồng của nhiều ngân hàng, tổ chức cá nhân với lãi suất cao để đầu tư kinh doanh bất động sản ở nhiều tỉnh thành. Từ năm 2010, do việc kinh doanh thua lỗ, mất khả năng trả nợ, Như đã lợi dụng quyền trưởng phòng giao dịch Điện Biên Phủ giả danh Vietinbank chi nhánh Nhà Bè và chi nhánh TP HCM huy động tiền của các ngân hàng, nhiều công ty, doanh nghiệp và cá nhân rồi chiếm đoạt 4.000 tỷ đồng.

Những người giúp sức đắc lực cho Như trong vụ án, Võ Anh Tuấn – nguyên phó giám đốc Vietinbank chi nhánh Nhà Bè bị cho là đã nhận lót tay lên đến hàng chục tỷ đồng. Ngoài ra, sai phạm của một loạt cán bộ ngân hàng cũng góp phần giúp Như chiếm đoạt số tiền khủng này.

(Công ty bảo vệ tại ngân hàng) Với vai trò là người cầm đầu phi vụ, Như bị truy tố 2 tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức với mức án tối đa là chung thân. Võ Anh Tuấn cùng 21 bị cáo liên quan khác bị xét xử về tội liệt kê như sau:

– Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, cho vay lãi nặng

– Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng

– Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ

– Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Phiên tòa dự kiến kéo dài từ ngày 6/1 đến 25/1. (Công ty bảo vệ tài sản ngân hàng uy tín)

Nguồn VnExpress.net

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận