Công ty bảo vệ ở Bình Định | 5 giờ trôi dạt của các ngư dân bị tàu hàng đâm chìm

Sau khi chịu cú tông mạnh của tàu hàng, tàu cá Bình Định chìm nhanh khiến các ngư dân bị hất văng xuống biển, trôi dạt trong suốt 5 giờ đồng hồ sinh tử trước khi được cứu. Công ty bảo vệ ở Bình Định

Công ty bảo vệ ở Bình Định

Công ty bảo vệ ở Bình Định – Các ngư dân tỉnh Bình Định gặp nạn được lực lượng cứu hộ đưa vào cảng Sa Kỳ an toàn vào chiều nay.

Chiều 24/10, môi tím tái, tay chân run rẩy vì lạnh, thuyền trưởng Lê Văn Duy (27 tuổi, quê Hoài Nhơn, Bình Định) cùng 6 ngư dân bước từ tàu cứu hộ lên bờ “mà không thể tin mình còn có cơ may sống”.

Sau 5 giờ bám can nhựa lênh đênh trên biển cách địa điểm xảy ra tai nạn 15 hải lý, các ngư dân Bình Định đã được một tàu chở gạo từ Nam ra Bắc phát hiện, cứu vớt thành công.

Anh Duy kể, tàu cá có công suất 230CV của các anh rời cửa biển Tam Quan, huyện Hoài Nhơn (Bình Định) vào ngày 19/10 để đến vùng biển Quảng Ngãi đánh bắt thủy sản. Sau 4 ngày miệt mài lao động, các ngư dân đã đánh bắt được hơn 2 tấn thủy sản. Đến rạng sáng 24/10, trong lúc đánh cá ở vùng biển Bình Châu, cách mũi Balàngan 3 hải lý thì bất ngờ bị tàu chở hàng Đại Lộc 36 lao tới, đâm chìm. Trong tích tắc, tàu cá kêu răng rắc, lật nghiêng rồi chìm nhanh, hất văng 7 ngư dân xuống biển.

“Hoảng quá tôi hét anh em vơ vội mấy chiếc áo phao, can nhựa kết thành bè để thoát thân. Ba người may mắn được tàu Đại Lộc 36 vớt, tôi cùng ba anh em khác kết can nhựa và áo phao thành bè, cột tay lại với nhau phó mặc cho sóng đánh trôi dạt trên biển”, thuyền trưởng Duy kể. Trong những người bị hất xuống biển có Huỳnh Văn Thành mới 14 tuổi.

Có mặt trong nhóm người trôi dạt trên biển, ông Huỳnh Văn Hoàng (51 tuổi) cho hay, mọi người đã cố gắng dùng dây thừng nối các can nhựa với nhau nhưng sóng lớn đã đánh dạt mỗi người mỗi hướng. (Công ty bảo vệ ở Bình Định – dịch vụ bảo vệ tại Bình Định)

“Lúc bám được vào nhau, chúng tôi đã khóc, thề có chết thì chết chung. Trong lúc đang tuyệt vọng thì mấy anh cứu hộ đến kịp”, ông Hoàng bùi ngùi nói.

Dù gặp rủi ro bị tàu chở hàng tông chìm, song các ngư dân gặp nạn đều cho rằng số phận còn may mắn vì họ có thể sống sót trở về với vợ con.

Vụ tai nạn xảy ra lúc 4h30 sáng 24/10, tàu Đại Lộc 36 (Hải Phòng) chở 900 tấn Clinker trên đường từ Ninh Bình đi Hòn Khói, huyện Ninh Hòa (Khánh Hòa), khi ngang qua vùng biển Quảng Ngãi thì đâm chìm tàu cá của Bình Định.

Cảng vụ Hàng hải Quảng Ngãi đang phối hợp với Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Ngãi di lý tàu chở hàng Đại Lộc 36 về cảng Dung Quất để tiếp tục điều tra nguyên nhân, xử lý theo luật Hàng hải. Ước tính thiệt hại cho tàu cá khoảng 2 tỷ đồng.

Nguồn VnExpress.net

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận