cong ty bao ve o Ha Noi | Người phá tường rào Công ty Y dược Bảo Long lĩnh án

TAND Hà Nội cáo buộc không phải là người của Công ty Y dược Bảo Long và không được sự đồng ý của chủ tài sản, ông Tuất thuê người chặt cây, dỡ tường rào gây thiệt hại tài sản cho công ty này.

>> cong ty bao ve o Ha Noi

Ngày 29/7, TAND Hà Nội xét xử ông Đặng Quang Tuất (55 tuổi, nguyên nhân viên Công ty Đông Nam Dược Bảo Long) về tội Hủy hoại tài sản.

Theo cơ quan công tố, ngày 3/3/2011, Công ty cổ phần tập đoàn Y Dược Bảo Long do ông Nguyễn Hữu Khai (Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm tổng giám đốc) ký hợp đồng chuyển nhượng 100% vốn cổ phần và tài sản doanh nghiệp cùng bản quyền thương hiệu sản phẩm của 3 đơn vị (Công ty cổ phần tập đoàn y dược Bảo Long, Công ty TNHH Bệnh viện đa khoa Bảo Long, trường võ thuật Bảo Long) cùng toàn bộ diện tích đất, tài sản xây dựng trên đất, bản quyền thương hiệu sản phẩm với giá hơn 227 tỷ đồng cho Công ty cổ phần tập đoàn đầu tư xây dựng và du lịch Bảo Sơn.

cong ty bao ve o Ha Noi

Biển hiệu Bảo Long tại thị xã Sơn Tây.

Tuy nhiên sau đó giữa Bảo Long và Bảo Sơn xảy ra tranh chấp khi thực hiện hợp đồng. Một số phần chuyển giao chưa đạt được thỏa thuận do phía Bảo Long cho rằng hợp đồng không đề cập, còn Bảo Sơn cho rằng đối tác đang sử dụng trái phép tài sản đã bán.

Ngày 23/8/2011, ông Khai nhận ông Đặng Quang Tuất về làm việc tại Trung tâm y học thể thao Bảo Long, bổ nhiệm giữ chức phó giám đốc phụ trách công tác tổ chức hành chính và an ninh môi trường. cong ty bao ve o Ha Noi

Quá trình làm việc, ông Tuất được Nguyễn Tiến Vinh (Giám đốc Công ty TNHH  thuốc Bảo Long) nhờ mở một cổng, lấy lối đi qua bức tường ngăn của Công ty Y Dược Bảo Long sang tòa nhà Công ty TNHH thuốc Bảo Long.

Cơ quan tố tụng cáo buộc, không phải là người của Công ty Y Dược Bảo Long và không được sự đồng ý của chủ tài sản, ông Tuất thuê người đến chặt cây phượng, 5 cây xà cừ và thuê người phá dỡ bức tường của Công ty Y Dược Bảo Long. Nhóm này đang chặt cây và phá dỡ tường thì bị bảo vệ phát hiện, ngăn chặn và tố giác. cong ty bao ve o Ha Noi

VKSND Hà Nội cáo buộc ông Tuất đã gây thiệt hại tổng cộng hơn 9 triệu đồng. Tại tòa, luật sư của ông Tuất cho rằng cơ quan điều tra và VKS chưa làm rõ tài sản bị hủy hoại thuộc sở hữu của ai, ai đang quản lý và sử dụng… Vì vậy, việc buộc tội ông Tuất chưa có căn cứ.

Chiều 29/7, dù chưa làm rõ vấn đề này song nhận định hành vi của ông Tuất đã cấu thành tội Hủy hoại tài sản, TAND Hà Nội tuyên phạt bị cáo 6 tháng tù.

N.Anh (VNE)

Công ty bảo vệ Đất Việt

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận