Công ty bảo vệ ở Vũng Tàu | Tàu cẩu 25.000 tấn bốc cháy ngùn ngụt

Bị mắc cạn ở Vũng Tàu hơn 3 năm qua, tàu Wealthy Global (quốc tịch Vanuatu) bất ngờ bốc cháy. Lực lượng chức năng đã phải giải tỏa người dân trên bờ vì nguy cơ tàu nổ sau gần 10 tiếng chữa cháy không hiệu quả. Công ty bảo vệ ở Vũng Tàu

Đầu giờ chiều ngày 20/10, chiếc tàu cẩu Wealthy Global bị mắc cạn tại bãi đá ngầm thuộc bờ biển TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) bất ngờ bốc cháy ở phần cabin. Lúc này trên tàu có hơn 30 người gồm 13 chuyên gia Thái Lan, 11 thuyền viên Myanma, 3 người Hong Kong và một số người ở các quốc gia khác cùng với khoảng 9.000 lít dầu D.O và 80 bình khí đá. (Công ty bảo vệ ở Vũng Tàu)

Công ty bảo vệ ở Vũng Tàu

Đến 22h ngày 20/10 lực lượng cứu hộ đã quay lại chữa cháy con tàu.

Nhận được thông tin cần cứu hộ các lực lượng chức năng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã huy động ca nô ra vị trí tàu bị cháy đưa tất cả những người trên tàu vào bờ, đồng thời tổ chức hút khoảng 3.000 lít dầu D.O, khẩn trương di dời hơn 30 bình khí đá khỏi con tàu đang cháy.

Trong tàu nhiều vật dụng dễ bắt cháy khiến công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn, đến 20h, các đơn vị chữa cháy đã phải rời khỏi khu vực tàu bị cháy để bảo đảm an toàn do khả năng tàu sẽ nổ. Lực lượng chức năng cũng được huy động giải tỏa đám đông đứng trên đường xem tàu bị nạn đang cháy.

Công ty bảo vệ ở Vũng Tàu – Đến gần 22h, sau khi thống nhất, UBND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã điều thêm 3 tàu Kỳ Vân 1, Kỳ Vân 2 và Long Sơn 1 tiếp cận tàu gặp nạn để tiếp tục phun nước dập lửa.

Wealthy Global là loại tàu cẩu lớn với chiều dài 196 m, rộng 50 m, cần cẩu có sức nâng 5.000 tấn, có 2 sân bay trực thăng, nặng khoảng 25.000 tấn. Ngày 15/7/2010, tàu đang neo đậu tại vùng biển Cần Giờ, TP HCM thì bị đứt dây neo, trôi dạt và mắc cạn tại khu vực bờ biển Bãi Trước TP Vũng Tàu cho đến nay. Hồi tháng 3, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã ra quyết định phạt chủ tàu này 15 triệu đồng vì chậm trễ trong việc trục vớt tàu.

Tàu vẫn nằm yên ở đó cho đến nay chiều ngày 20/10 thì bất ngờ bốc cháy, hiện tại sự việc đang được điều tra làm rõ.

Nguồn VnExpress.net

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận