Công ty bảo vệ | Sang Mỹ trốn nợ đại gia thủy sản giao tài sản cho con

Công ty bảo vệ – Ông Lâm Ngọc Khuân bỏ lại quê nhà khoản nợ 1.600 tỷ đồng, làm giấy ủy quyền giao hết bất động sản cho con.

>> Sự thật về nước hoa ‘ngửi là muốn trao thân’

>> Công ty bảo vệ nhà riêng uy tín, chuyên nghiệp

Vợ chồng ông Lâm Ngọc Khuân, nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Chế biến thủy sản Phương Nam đã đến văn phòng công chứng ở bang California (Mỹ) ủy quyền cho con trai Lâm Ngọc Khoa (30 tuổi, ngụ quận 7, TP HCM) rất nhiều tài sản tại quê nhà. Một trong những tài sản ông Khoa được giao toàn quyền định đoạt là dinh thự lớn nhất Sóc Trăng, nằm trên thửa đất rộng hơn 4.033 m2 cạnh nhà máy thủy sản Phương Nam ở phường 7. Biệt thự được Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Sóc Trăng lập thủ tục đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Sóc Trăng cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà và đất ở. Khu dinh thự này ông Khuân thuê Công ty Bách Nam có trụ sở tại TP HCM thiết kế và xây dựng để ở nhưng sau đó chuyển công năng thành Văn phòng nhà khách Công ty Phương Nam. Khối tài sản này vợ chồng ông Khuân thế chấp cho Vietcombank Sóc Trăng vay trên 38 tỷ đồng khi chưa thanh toán dứt điểm nợ cho nhà thầu Bách Nam hơn 3,2 tỷ đồng.

cong ty bao ve dat viet

Tại ấp An Thành, thị trấn Kế Sách, huyện Kế Sách (Sóc Trăng) ông Khuân có đến 4 thửa đất rộng trên 30.000 m2. Sau khi chuyện nợ nần ở Công ty Thủy sản Phương Nam vỡ lỡ vào cuối năm 2012, ông Khuân từ Mỹ gửi thư về quê nhà cáo bệnh, không về Việt Nam, bỏ lại khoản nợ gần 1.600 tỷ đồng để 8 ngân hàng cùng nhau “tái cơ cấu”.

Trong giấy ủy quyền của vợ chồng ông Khuân (có giá trị đến năm 2022), con trai Trần Ngọc Khoa có toàn quyền quyết định chuyện thế chấp, chuyển nhượng, cho, tặng… các loại bất động sản gồm các thửa đất ở Kế Sách và khu dinh thự tại Sóc Trăng. Hiện thửa đất đối diện nhà máy thủy sản KM Phương Nam rộng trên 23.000 m2 được một cán bộ địa phương trồng chuối và làm lúa.

(Công ty bảo vệ uy tín) Thửa đất của ông Khuân cạnh nhà máy thủy sản Phương Nam (cách 1 con hẻm bêtông) cỏ mọc um tùm.

dich vu bao ve chuyen nghiep

Nhà máy thủy sản KM Phương Nam nằm trên thửa đất rộng hơn 13.000 m2 mà ông Khoa nhận được ủy quyền từ cha mẹ ở Mỹ. Để xây dựng nhà máy KM Phương Nam, Ngân hàng Phát triển chi nhánh Sóc Trăng đã giải ngân cho Công ty KM Phương Nam khoảng 170 tỷ đồng xây dựng nhưng dự án này “trùm mền” một năm nay.

Việc quyền được ông Khuân thực hiện từ 15/1/2013 nhưng gần đây mới được biết tới khi cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ trách nhiệm các bên liên quan tới việc vay nợ của Công ty Phương Nam. (Công ty bảo vệ – Cong ty bao ve)

Theo nguồn tin cung cấp, ông Khuân đã giao con gái quản lý lò bánh mì dành cho người ăn kiêng ở Califonia để sang Canada sinh sống. Liên quan đến nợ nần của Công ty Phương Nam, Ngân hàng Phát triển chi nhánh Sóc Trăng có nguyên Giám đốc, Phó giám đốc cùng 3 cán bộ bị bắt về hành vi Vi phạm các quy định về cho vay trong tổ chức tín dụng.

Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (Sở Giao dịch Hậu Giang), Ngân hàng An Bình chi nhánh Bạc Liêu, Sacombank và Vietcombank chi nhánh Sóc Trăng có đến 13 cán bộ cấp Giám đốc, Phó giám đốc, Trưởng phòng và nhân viên tín dụng bị khởi tố, điều tra.

Theo ông Trần Vũ Huy (Giám đốc Công ty Bách Nam), theo hợp đồng xây dựng dinh thự thì Công ty Phương Nam còn nợ Công ty Bách Nam trên 3,2 tỷ đồng nhưng ông Huy không biết đòi ai vì nhiều lần liên lạc với lãnh đạo Công ty Phương Nam (sau tái cơ cấu) để xin xác nhận nợ mà không thấy bên phía Công ty hồi âm.

Vài ngày trước Công ty Bách Nam gửi công văn ngăn cản việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà ở, đất ở cho Vietcombank. Sở Tài nguyên và Môi trường Sóc Trăng hướng dẫn nhà thầu nên gửi đơn kiện đến tòa án và khi nào tòa án có quyết định gì liên quan đến tài sản này thì Sở sẽ thực hiện theo. Theo ông Nguyễn Minh Trí (Tổng giám đốc Công ty Phương Nam), tài sản này được ngân hàng định giá 42 tỷ đồng để trừ nợ. “Tôi nghĩ ngân hàng phải tính đến số tiền chênh lệch để trả cho Công ty Bách Nam”, ông Trí nêu quan điểm.

Công ty Bách Nam đầu tư tiền tỷ để xây dựng dinh thự được gọi là Văn phòng nhà khách Công ty Phương Nam thì Công ty này phải có trách nhiệm trả nợ cho tôi. Nếu tỉnh Sóc Trăng cấp giấy chứng nhận để giao tài sản này cho ngân hàng thì doanh nghiệp của tôi bị thiệt hại nặng vì chưa đòi được nợ”, ông Trần Vũ Huy nói. Không chỉ Công ty Bách Nam, nhiều nhà thầu làm ăn với ông Khuân bị nợ hơn 30 tỷ đồng khi tham gia xây dựng nhà máy KM Phương Nam. Những nhà thầu này hiện cũng chưa biết phải đòi nợ ai.

Theo Ngôi sao

Sưu tầm: Bảo Vệ Đất Việt

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận