Cong ty bao ve tai TP HCM | TP HCM sẽ thành lập Sở Du lịch

Cong ty bao ve tai TP HCM – “Quy mô hoạt động ngành du lịch của TP HCM ngày càng lớn nhưng bộ máy quản lý thì ngày càng nhỏ, vì vậy thành phố nhất định phải có Sở Du lịch để quản lý tốt hơn”.

Phó chủ tịch Nguyễn Thị Hồng cho biết.

Theo bà Nguyễn Thị Hồng, 6 tháng đầu năm nay có 1,9 triệu lượt khách quốc tế đến TP HCM (tăng 5% so với cùng kỳ), cao gần gấp đôi so với tăng trưởng của cả nước (2,6%) và chiếm 54% tổng số lượt khách quốc tế đến Việt Nam.

Tính đến nay, TP HCM có hơn 1.800 cơ sở lưu trú với 42.000 phòng nghỉ được xếp hạng cùng với 29.000 doanh nghiệp có liên quan đến hoạt động ngành du lịch. Tuy nhiên, quy mô hoạt động ngành du lịch thành phố ngày càng lớn thì bộ máy quản lý nhà nước càng nhỏ. Nhất là sau khi sáp nhập ngành Du lịch vào Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch thì nhân sự cho ngành này càng thiếu.

Cong ty bao ve tai TP HCM

Theo Phó chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thị Hồng, thành phố cần phải cần phải có Sở Du lịch để quản lý tốt hơn.

(Công ty bảo vệ tại TP HCM – Cong ty bao ve tai TP HCM)

Vì vậy, theo bà Hồng để phát triển ngành du lịch của TP HCM một cách chuyên nghiệp, nhất định phải có Sở Du lịch riêng biệt để quản lý. “Thành phố đã kiến nghị trung ương cho phép được thành lập Sở Du lịch nên ngay từ bây giờ các ngành liên quan phải phối hợp với Sở Nội vụ hoàn thiện đề án”, bà Hồng yêu cầu.

Mới đây, vụ việc Công ty du lịch Travel Life bỏ rơi 700 du khách ở Thái Lan đã khiến dư luận bức xúc trách nhiệm quản lý của Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch TP HCM vì mãi cho đến khi xảy ra sự việc thì Sở mới biết đơn vị này chưa có giấy phép tổ chức tour quốc tế.

Trong những năm gần đây, du lịch là một ngành kinh tế mũi nhọn của TP HCM (đóng góp 11 – 15% GDP của  thành phố và 6% doanh thu du lịch cả nước). Tuy nhiên, thời gian qua, tình trạng cướp giật, lừa đảo, bắt chẹt du khách trên địa bàn có chiều hướng gia tăng, gây ảnh hưởng đến ngành du lịch và làm xấu hình ảnh đất nước. Thống kê của Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch TP HCM từ 10 khách sạn và 10 công ty lữ hành lớn ở thành phố trong năm 2012 đã có 255 vụ cướp giật tài sản của khách nước ngoài.

(Công ty bảo vệ tại TP HCM – Cong ty bao ve tai TP HCM)

Sở Ngoại vụ TP HCM đã tiếp nhận 222 đơn thư, công hàm phản ánh về tình trạng cướp giật liên quan đến người nước ngoài và các vụ trộm tại nhà riêng của nhân viên. Trong khi đó, ngành Công an TP HCM ghi nhận trong năm 2012 có 117 vụ và phần lớn là cướp giật tài sản.

 Trong các nỗ lực chuyên nghiệp hóa hoạt động ngành du lịch, mới đây TP HCM  đã chỉ đạo thử nghiệm tổng đài du lịch 1087 nhằm cung cấp thông tin, trợ giúp giải đáp thắc mắc cho du khách trong nước và quốc tế liên quan đến lĩnh vực du lịch của thành phố với hai ngôn ngữ Anh và Việt suốt 24/24. Tổng đài cũng cung cấp các thông tin về an ninh du lịch (trên cơ sở quy chế phối hợp Tổng đài 113 và với Công an thành phố); Hỏi – đáp, góp ý về chính sách du lịch, sản phẩm du lịch; Thương mại du lịch, tư vấn thương mại du lịch và về tiêu dùng du lịch.

Hữu Công

Sưu tầm: Công ty bảo vệ Đất Việt

Tags: bao ve tai TP HCM, bao ve chuyen nghiep tai TP HCM, dich vu bao ve tai TP HCM, dich vu bao ve chuyen nghiep tai TP HCM, dia chi bao ve tai TP HCM, danh sach bao ve tai TP HCM, dich vu bao ve tai TP HCM, bao gia dich vu bao ve tai TP HCM, bao phi dich vu bao ve tai TP HCM, bang bao gia dich vu bao ve chuyen nghiep tai TP HCM, cty bao ve tai TP HCM, dv bao ve tai TP HCM, hop dong bao ve tai TP HCM, cung cap danh sach cong ty bao ve tai TP HCM, bao ve chat luong cao tai TP HCM, cong ty bao ve uy tin tai TP HCM, thue bao ve tai TP HCM, tim kiem cong ty bao ve tai TP HCM, tuyen nhan vien bao ve tai TP HCM, tuyen dung bao ve tai TP HCM, danh sach khach hang tai TP HCM, danh sach cong ty tai TP HCM

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận