Công ty bảo vệ tại Tp.HCM cập nhật mẫu giấy đi đường mới từ ngày 25/8

Công ty bảo vệ tại Tp.HCM cập nhật giấy đi đường mới từ ngày 25/08/2021, thay thế cho mẫu giấy đi đường được cấp ngày 22/8/2021 trước đó.

Các cơ quan ban ngành ở TPHCM phải tổng hợp danh sách những người trong nhóm được phép di chuyển gửi đến Phòng PC08, Công an TP Thủ Đức và các quận, huyện, phường, xã, thị trấn để cấp giấy đi đường mới thay cho giấy đi đường được cấp ngày 22/8.

Theo đó, từ 0h ngày 25/8, những người thuộc diện ưu tiên ra đường trong thời gian TPHCM siết giãn cách xã hội sẽ không sử dụng giấy đi đường theo mẫu cũ được cấp ngày 22/8 mà sử dụng mẫu mới do Công an TPHCM cấp.

Giấy đi đường mới do Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ – đường sắt (PC08) in, ký cấp giấy về các đơn vị Cơ quan Đảng, Chính quyền, đoàn thể, TTTQ… theo quy định tại Công văn 2800/UBND-VX ngày 21/8/2021 để cấp đến Cán bộ Công nhân viên và các đơn vị thuộc diện quản lý cấp giấy.

Hình ảnh CSGT kiểm tra giấy đi đường theo quy định mẫu mới tại chốt kiểm soát

Trưởng Công an cấp huyện cấp giấy đi đường đối với diện đối tượng được cấp giấy đi đường của UBND cấp quận huyện và Trưởng Công an cấp xã ký giấy đi đường đối với diện đối tượng được cấp giấy đi đường của UBND cấp xã.

Theo công ty bảo vệ tại Tp.HCM được biết, về phạm vi hiệu lực của Giấy đi đường như sau: Giấy đi đường do Phòng PC08 và Công an cấp huyện được ủy quyền ký có hiệu lực toàn Thành phố; Giấy đi đường do Trưởng Công an cấp xã được ủy quyền ký có hiệu lực trong phạm vi cấp huyện của nơi Công an cấp xã đóng quân.

Đối với các phương tiện vận tải hàng hoá, Công an TPHCM cho biết, các xe vận tải hàng hóa trong Thành phố đã được cấp mã QR code được phép lưu thông theo khu vực, lộ trình, thời gian đã được cấp phép, không kiểm tra Giấy đi đường (kể cả xe taxi đã được cấp mã QR, xe khách đã được cấp QR, xe chở công nhân đã được cấp mã QR). Các xe vận tải hàng hóa trong Thành phố không được cấp mã QR thì tài xế và người ngồi trên xe phải có Giấy đi đường theo quy định.

Theo lãnh đạo Phòng PC08,, trước 0h ngày 25/8, tất cả người trong 17 nhóm tại công văn 2800 và nhóm bổ sung tại công văn 2850 của UBND TPHCM được phép di chuyển phải có giấy đi đường mẫu mới do Phòng PC08 hoặc công an quận, huyện, TP Thủ Đức, phường, xã, thị trấn cấp.

Phòng PC08 có nhiệm vụ cung cấp giấy đi đường (mẫu mới) kèm chữ ký và đóng dấu cho các sở, ngành rồi điền vào theo thông tin trong mẫu và thực hiện. Sở, ngành sẽ căn cứ vào các nhóm được di chuyển tại công văn 2800, 2796, 2850, sau đó tổng hợp số lượng, gửi danh sách đến Phòng PC08.

Công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ tại Tp.HCM
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận