Cong ty bao ve tai TP HCM | Công an điều tra vụ GĐ nhận lương khủng

UBND TP HCM yêu cầu các sở ngành cung cấp hồ sơ liên quan đến việc sai phạm tại 4 công ty công ích cho Công an TP HCM điều tra theo quy định. Cong ty bao ve tai TP HCM

Sáng nay, Phó chủ tịch UBND TP HCM Lê Mạnh Hà vừa có chỉ đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội cung cấp đầy đủ tài liệu, hồ sơ liên quan đến sai phạm của các doanh nghiệp Công ích cho Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về Trật tự quản lý kinh tế và chức vụ – Công an TP HCM điều tra theo thẩm quyền.

Cong ty bao ve tai TP HCM

Lãnh đạo tại TP HCM đồng ý để Sở Lao động – Thương binh và Xã hội cung cấp hồ sơ, tài liệu liên quan đến sai phạm tại 4 công ty Công ích cho Công an TP HCM để cơ quan này điều tra theo quy định. Cong ty bao ve tai TP HCM

Theo thông tin trước đó, kết luận thanh tra của UBND TP cho biết, 4 công ty công ích là TNHH một thành viên Thoát nước đô thị, TNHH một thành viên Công trình giao thông Sài Gòn, TNHH một thành viên Công viên cây xanh và TNHH một thành viên Chiếu sáng công cộng đã chi lương lãnh đạo cao bất thường, gấp hàng chục lần so với người lao động, trong đó cao nhất là lương của Giám đốc Công ty thoát nước đô thị với 2,6 tỷ đồng một năm.

Ngoài ra, 4 công ty này cũng được cho là đã vi phạm quy định Luật Lao động khi hàng trăm người lao động đủ điều kiện ký hợp đồng không xác định thời hạn nhưng không được lãnh đạo các công ty ký. Sau đó, UBND TP cũng đã yêu cầu thanh tra toàn diện 4 công ty này.

(Công ty bảo vệ chuyên nghiệpCong ty bao ve tai TP HCM) Giữa tháng 9, Ban thường vụ Thành ủy nhận định các vi phạm này làm mất uy tín của bản thân, tổ chức, cơ quan, đơn vị nơi công tác; mất đoàn kết nội bộ, gây dư luận xấu, bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân… 6 vị giám đốc, chủ tịch Hội đồng thành viên bị cách chức, đồng thời buộc thôi việc 2 giám đốc tại 4 công ty công ích trên. Thành ủy đã khai trừ Đảng 2 người, đình chỉ tất cả chức vụ trong Đảng 2 người và cách chức Đảng ủy viên Đảng ủy công ty đối với 3 người.

Theo VnExpress.net

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận