Cong ty bao ve tai TP HCM | Sở GTVT phải bồi thường vì để lô cốt ‘mọc rễ’

Xác định Sở GTVT đào lô cốt quá lâu làm hư hỏng nhà dân, tòa phúc thẩm buộc đơn vị này phải bồi thường cho nguyên đơn hơn 30 triệu đồng. Cong ty bao ve tai TP HCM

Ngày 7/10, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP HCM đã đưa ra phúc xử vụ kiện đòi bồi thường 370 triệu đồng của nguyên đơn là ông Nguyễn Văn Lang (81 tuổi, ngụ tại quận 1) đối với Sở GTVT TP HCM về việc đào lô cốt trong thời gian dài làm hư hỏng nhà và mất thu nhập do không thể kinh doanh.

Cong ty bao ve tai TP HCM

Ông Lang và gia đình đã 4 năm theo đuổi vụ kiện Sở GTVT đòi bồi thường do việc dựng “lô cốt” quá lâu. Cong ty bao ve tai TP HCM

Theo HĐXX, việc ông Lang kiện sở GTVT đào lô cốt làm sụt lún nhà là có cơ sở. Tuy nhiên, căn cứ vào kết quả giám định của cơ quan chức năng, chi phí sửa chữa phần bị hư hỏng chỉ hết hơn 31,5 triệu đồng. Vì vậy, tòa giữ nguyên bản án sơ thẩm, buộc Sở GTVT phải đền bù cho cụ ông hơn 80 tuổi số tiền này. Đồng thời ghi nhận sự tự nguyện của Sở GTVT bồi thường thêm cho ông gần 18,5 triệu đồng, tổng cộng là 50 triệu đồng cùng với lãi suất trong thời gian chậm trả.

Còn việc ông Lang đòi Sở GTVT phải bồi thường hơn 250 triệu đồng tiền mất thu nhập từ việc ngừng kinh doanh trong suốt thời gian 42 tháng (trung bình mỗi tháng 6 triệu đồng) cộng với  lãi suất, HĐXX cho rằng là không có cơ sở vì không xuất trình được chứng cứ chứng minh nên đã bác yêu cầu này.

Theo bản án sơ thẩm, từ năm 2005 đến 2009, Sở Giao thông Vận tải TP HCM thi công dự án vệ sinh môi trường lưu vực kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè, đã cho đào hố, dựng lô cốt án ngữ gần hết con đường trước nhà của ông Lang trong thời gian dài. Việc này làm rạn nứt ngôi nhà 12/7 đường Nguyễn Duy Tự, quận 1 và khiến quán ăn của gia đình ông phải đóng cửa vì không có khách.

(Công ty bảo vệ tại TP HCMCong ty bao ve tai TP HCM) Ông Lang khởi kiện đòi Sở phải bồi thường 120 triệu đồng chi phí sửa chữa nhà, bao gồm cả tiền trượt giá. Ngoài ra, ông Lang cũng đòi bồi thường khoản mất thu nhập cho 42 tháng bị “lô cốt” án ngữ là 250 triệu đồng.

Cuối năm 2012, TAND TP HCM đã xử sơ thẩm chấp nhận một phần yêu cầu của nguyên đơn buộc Sở GTVT phải bồi thường số tiền chi phí sửa chữa nhà cho gia đình ông Lang tổng cộng là 50 triệu đồng.

Tuy nhiên ông Lang vẫn không chấp nhận với bản án này, ông đã làm đơn kháng cáo.

Nguồn VnExpress.net

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận