Cong ty bao ve | Tên lửa Trung Quốc ‘chào thua’ máy bay tàng hình Mỹ?

(Cong ty bao ve) – Máy bay tàng hình và các phương tiện bay không người lái của Mỹ đang trở thành mối đe dọa cho không phận Trung Quốc.

>> Công ty bảo vệcong ty bao ve

Máy bay tàng hình và các phương tiện bay không người lái đang trở thành mối đe dọa cho không phận Trung Quốc vì lực lượng không quân Trung Quốc không có khả năng bắn hạ chúng, báo Wantchinatimes của Đài Loan viết.

Theo báo này, từ khi máy bay chiến đấu tàng hình và máy bay không người lái được Mỹ sử dụng rộng rãi trong cuộc chiến chống khủng bố, những vũ khí này có thể trở thành mối đe dọa với Trung Quốc trong “bối cảnh xung đột tiềm tàng giữa hai nước”.

Cong ty bao ve

Máy bay tàng hình B-2 của Mỹ

Lữ đoàn phòng không của quân đội Trung Quốc đóng tại Tây An, tây bắc Trung Quốc gần đây đã cho truyền thông Trung Quốc vào thăm cơ sở nhân dịp kỷ niệm 86 năm thành lập lực lượng Hồng Quân Trung Quốc.

Truyền thông Trung Quốc nói lữ đoàn này được trang bị tên lửa chống máy bay HQ-7B, với khả năng đạt độ cao 6.000 mét và được thiết kế để tấn công máy bay, trực thăng và máy bay không người lái ở độ cao trung bình và thấp.

Cong ty bao ve – Hệ thống vũ khí khác cũng được nêu tên là súng bắn máy bay hai nòng 35mm PG 99 và pháo phòng không 57mm PG 59.

Lực lượng không quân Trung Quốc nói họ đã bắn rơi năm máy bay trinh sát tầm cao U-2 từ năm 1962 đến năm 1967. Tuy nhiên, tạp chí quân sự Outlook Orietal nói họ nghi ngờ tuyên bố này.

Trong cuộc chiến vùng Vịnh thập niên 90 thế kỷ trước, súng bắn máy bay và pháo phòng có thể được huy động để tấn công các mục tiêu như tên lửa, máy bay trực thăng và máy bay tấn công độ cao thấp, quân đội Iraq đã không bắn hạ được máy bay chiến đấu nào của lực lượng liên minh do Mỹ dẫn đầu.

Cho tới nay, máy bay chiến đấu tàng hình duy nhất bị lực lượng quân sự mặt đất bắn hạ là Hawk Dark F-117A hồi tháng 3/1999 trong cuộc chiến giữa Mỹ và Nam Tư, theo Oriental Outlook. (Cong ty bao ve)

Tuy nhiên, lực lượng Serbia đã không bắn hạ chiếc F-117 trực tiếp bằng tên lửa SA-3 của họ. Trên thực tế, họ đã không bật hệ thống radar cho đến khi F-117 vào trong cự li 13 km.

Vào lúc đó, đã quá muộn cho F-117 để thoát khỏi tên lửa SA-3 – một chiến thuật tương tự cũng được sử dụng để bắn hạ một máy bay chiến đấu F-16 trong cuộc chiến.

Vì quân đội Trung Quốc không phải một đơn vị chiến đấu du kích, mà là quân đội chính quy, Orietal Outlook dự đoán rằng Trung Quốc sẽ không áp dụng chiến thuật trên.

Do đó Trung Quốc sẽ dễ gặp tổn thất nếu xảy ra một cuộc tấn công bằng máy bay tàng hình của Mỹ. Orietal Outlook cũng cho rằng những tuyên bố của Lữ đoàn phòng không quân đội Trung Quốc về việc họ có thể bắn hạ máy bay chiến đấu tàng hình Mỹ với tên lửa HQ-7B là không chính xác.

VTC News

Công ty bảo vệ Đất Việt

Tags: Cong ty bao ve, nhung cong ty bao ve, cong ty bao ve uy tin, cong ty bao ve chuyen nghiep, cong ty bao ve chat luong cao, nhung cong ty bao ve uy tin, bao ve uy tin, bao ve chuyen nghiep, danh ba cong ty bao ve, cong ty bao ve uy tin o thu duc, cong ty bao ve o thu duc, bao ve o thu duc, bao gia dich vu bao ve, bao ve uy tin o thu duc, bao ve chuyen nghiep o thu duc

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận