Công ty bảo vệ | Từ 31/12, áp dụng quy định xử phạt khi hút thuốc lá

(Công ty bảo vệ) – Chiều 12/12, Văn phòng Chương trình phòng chống tác hại thuốc lá – Cục Quản lý khám chữa bệnh – Bộ Y tế tổ chức hội thảo: Cập nhật thông tin về phòng chống tác hại thuốc lá và xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực phòng, chống tác hại thuốc lá.

Công ty bảo vệ

Hút thuốc tại Bệnh viện Từ Dũ – ảnh: Công ty bảo vệ

Theo đó, từ ngày 31/12, người hút thuốc lá tại nơi cấm hút hoặc hút đúng khu vực cho hút thuốc nhưng bỏ mẩu, tàn thuốc lá không đúng nơi cũng sẽ bị cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 – 300.000 đồng. Đây là một trong những nội dung của Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế vừa được Chính phủ ban hành và có hiệu lực thi hành từ ngày 31/12/2013. (Công ty bảo vệ uy tín, chuyên nghiệp)

(Công ty bảo vệ Đất Việt) Theo TS Nguyễn Huy Quang – Vụ trưởng Vụ pháp chế – Bộ Y tế cho biết: Ngoài xử phạt cá nhân, nghị định này cũng quy định mức phạt đối với chủ các cơ sở từ 3-5 triệu đồng nếu không treo biển có chữ hoặc biểu tượng “Cấm hút thuốc lá”. Phạt hành chính từ 5-10 triệu đồng nếu tại nơi dành riêng cho người hút thuốc không có phòng và hệ thống thông khí tách biệt với khu vực không hút thuốc lá; không có biển báo tại vị trí phù hợp, dễ quan sát; không có thiết bị phòng cháy, chữa cháy…

Bên cạnh đó, những đơn vị có thẩm quyền xử phạt hành chính về phòng, chống tác hại của thuốc lá gồm: Chủ tịch UBND các cấp, thanh tra y tế, quản lý thị trường, công an nhân dân, bộ đội biên phòng, cảnh sát biển, hải quan, cơ quan thuế, thanh tra tài chính.

Sưu tầm: Bảo Vệ Đất Việt

Theo VOH

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận