Công ty bảo vệ uy tín | Đại Dương chi 500 tỷ đồng mua Kem Tràng Tiền

(Công ty bảo vệ uy tín) Báo cáo tài chính kiểm toán năm 2013 của Công ty Cổ phần Khách sạn và Dịch vụ Đại Dương (OCH) lần đầu tiên ghi nhận Kem Tràng Tiền là công ty con.

>> Cấp mẫu chứng minh thư mới tại Hà Nội

Đây là lần đầu tiên sau suốt 5 năm qua, người trong cuộc chính thức thừa nhận đã nắm quyền kiểm soát Kem Tràng Tiền – một thương hiệu gắn bó với người dân thủ đô. Giá tiền chi ra để mua cổ phần Kem Tràng Tiền cao gấp nhiều lần định giá ban đầu.

Công ty bảo vệ uy tín tại Hà Nội – Báo cáo của OCH cho biết, công ty này sở hữu 78,4% vốn điều lệ của Công ty Cổ phần Kem Tràng Tiền. Ông Hà Trọng Nam, anh trai ông Hà Văn Thắm – Chủ tịch Hội đồng quản trị OCH được bầu làm Chủ tịch Kem Tràng Tiền từ năm 2008. Báo cáo kiểm toán năm 2010 của OCH ghi nhận ứng trước 500 tỷ đồng cho ông Hà Trọng Nam để thực hiện hợp đồng nhận chuyển nhượng 634.700 cổ phần của Công ty cổ phần Tràng Tiền.

Tuy nhiên, trong khoản mục đầu tư vào công ty con, OCH chỉ ghi nhận giá trị khoản đầu tư vào Kem Tràng Tiền là 117,6 tỷ đồng và cho biết công ty này chịu sự kiểm soát trực tiếp của Công ty Cổ phần Bánh Givral, một công ty con kinh doanh các loại bánh từ bột, cacao, sôcôla và mứt kẹo, chế biến sữa và các sản phầm từ sữa.

Công ty bảo vệ

Cửa hàng Kem Tràng Tiền. Ảnh: Công ty bảo vệ tại cửa hàng.

Kem Tràng Tiền có trụ sở tại số 35 phố Tràng Tiền, một trong những khu đất vàng của thủ đô với diện tích 1.500 m2. Nằm ở khu vực đắc địa, năm 2000 khi tiến hành cổ phần hóa, công ty được định giá 3,2 tỷ đồng. Và sau 10 năm, khi OCH có ý định mua lại, đơn vị này đã định giá gấp hơn 150 lần để nắm số cổ phần kiểm soát.

Công ty đã thực hiện đánh giá lại tài sản do Công ty Cổ phần Tràng Tiền quản lý, sử dụng bằng việc thuê chuyên gia định giá đánh giá lại tài sản. Ban Giám đốc tin tưởng rằng giá giao dịch chuyển nhượng này là phù hợp với thị trường”, báo cáo của đơn vị này nêu rõ. Công ty bảo vệ chuyên nghiệp tại cửa hàng

OCH vốn điều lệ 2.000 tỷ đồng, trong đó 75% thuộc sở hữu của Công ty Cổ phần Tập đoàn Đại Dương (OGC), do đó lĩnh vực thế mạnh của công ty cũng là xây dựng và kinh doanh khách sạn. Năm 2013, doanh thu từ mảng khách sạn đạt hơn 310 tỷ đồng, song mảng kinh doanh bánh kẹo và đồ uống cũng mang lại hơn 232 tỷ đồng cho công ty.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận