Cong ty bao ve uy tin | Facebook ra mắt chức năng “tìm bạn ở gần ta”

Cong ty bao ve – Người sử dụng ứng dụng Facebook trên di động có thể tìm kiếm bạn bè đang ở gần quanh vị trí hiện tại của mình.

Cong ty bao ve

Nearby Friends hiển thị vị trí của bạn trên bản đồ số – Ảnh: Cong ty bao ve

Nearby Friends (tạm dịch: Những người bạn ở gần xung quanh) được Facebook bổ sung vào ứng dụng trên thiết bị di động, hoạt động dựa trên khả năng định vị vị trí (GPS – Cong ty bao ve chuyen nghiep) của bạn và những người khác trong thời gian thực.

Theo Facebook, ý tưởng chính nhằm giúp mọi người có thể gặp gỡ nhau trong đời thực, trao đổi trực tiếp thay vì qua các bình luận (comment) trên mạng xã hội. Ví dụ muốn rủ rê bạn bè ở gần khi không muốn đi xem phim một mình, hoặc Nearby Friends sẽ hữu ích khi đi du lịch, đi bộ đường dài ở các vùng xa.

Facebook cho biết những người dùng Facebook có thể gặp gỡ, cùng bình luận và chia sẻ đánh giá về những địa điểm họ đã từng đến.

Người dùng có thể tắt lược sử thông tin những nơi, địa điểm đã đến trong phần Thiết lập (Settings) của ứng dụng. Đồng thời có thể xóa một vài địa điểm riêng tư trong phần lược sử hoặc xóa hết danh sách vị trí.

Chia sẻ vị trí trong Nearby Friends hoàn toàn do người dùng làm chủ. Mặc định, chức năng Nearby Friends không được mở để bảo đảm tính riêng tư. Nếu muốn sử dụng, người dùng phải kích hoạt trong phần Thiết lập (Settings). Họ sẽ thấy ảnh đại diện (avatar) của bạn trên bản đồ.

Cong ty bao ve dat viet – Bạn có thể lựa chọn cho phép tất cả mọi người trong danh sách Friends trên Facebook thấy vị trí, hoặc chỉ từng nhóm, hoặc một vài người chọn lọc biết chỗ hiện tại của mình. Bạn và bạn bè của mình có thể cùng kích hoạt Nearby Friends chia sẻ vị trí lẫn nhau. Bạn bè chỉ thấy bạn gần họ khi bạn chia sẻ thông tin này với họ, và ngược lại.

Ngoài ra, bạn có thể chia sẻ vị trí vào một khoảng thời gian cố định đặt trước, như cho một người đã hẹn thấy vị trí hiện tại của mình trong 10 phút. Sau khoảng thời gian này, chức năng tự động tắt.

Chức năng bao gồm thông báo (notification) hiển thị danh sách những người bạn đã kích hoạt Nearby Friends, sẽ được phát hành rộng rãi đến ứng dụng Android và iOS trong tuần này.

Nguồn Dich vu bao ve

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận