Công ty bảo vệ uy tín | Lập bàn thờ, tụng kinh trước công ty để đòi nợ

(Công ty bảo vệ uy tín) Nhóm chủ nợ kéo đến sơn phết lên bảng hiệu của một doanh nghiệp ở Bình Dương, rồi lập bàn thờ gõ mõ, tụng kinh để gây áp lực buộc cơ sở này trả nợ. 

Công ty bảo vệ uy tín tại Bình Dương – Ngày 31/12/2013, thượng tá Nguyễn Thanh Khiêm, Phó Công an huyện Bến Cát (Bình Dương) cho biết đã mời tất cả nhóm người đòi nợ kiểu “khủng bố tinh thần” gây mất an ninh trật tự tại địa phương về trụ sở công an huyện để làm việc. “Sau khi lập biên bản xử lý, kiểm tra giấy tờ, nhân thân những người này đã có bản cam kết không tái diễn hành vi tương tự”, vị phó công an nói.

Công ty bảo vệ uy tín

Chủ nợ lập bàn thờ trước nhà con nợ. Ảnh: Công ty bảo vệ uy tín

Sự việc diễn ra vào sáng cùng ngày, nhóm người được cho là do bà Nguyễn Thị Liễu (ngụ huyện Lộc Ninh, Bình Phước) phái đến trụ sở Công ty Đức Hạnh, số 366, Quốc lộ 13, xã Lai Uyên, huyện Bến Cát, để đòi doanh nghiệp trả tiền. Một người đã dùng sơn xịt nội dung đòi nợ lên các bức tường, cổng nhà đồng thời mang xe tải tới đậu, che bạt giăng võng ở ngoài cổng để cắm trụ.

Theo thông tin bà Liễu cung cấp, do bà Lê Thị Hạnh, giám đốc doanh nghiệp Đức Hạnh còn nợ số tiền trên 5,5 tỷ đồng đến nay chưa trả. Trong khi đó, nhà bà Liễu thì bị chủ nợ khác đến xiết khiến bà buộc phải gây áp lực đòi bà Hạnh để có tiền trả nợ.

Trình bày tại trụ sở công an, bà Hạnh cho biết đã làm ăn với công ty bà Liễu hàng chục năm nay để thu mua hạt tiêu xuất khẩu. Thừa nhận đang nợ đối tác trên 5,5 tỷ đồng, song bà Hạnh nói khẳng định: “Kinh doanh gặp khó khăn nên tôi và chị Liễu đã làm giấy thỏa thuận đến tháng 11/2014 thì  thu xếp trả tiền”.

Công ty bảo vệ uy tín – Phản đối trước lời khai của bà Hạnh, bà Liễu cho rằng lần hẹn trước, bà Hạnh hẹn đến tháng 6/2013 trả nợ, nhưng bà Hạnh đã không thực hiện đúng hẹn. “Trong khi đó tôi thì bị người khác thúc nợ. Vì vậy, tôi mới lập bàn thờ trước nhà bà Hạnh, chúng tôi tụng kinh là để khấn vái trời phật phù hộ cho tôi thanh toán được nợ nần”, bà Liễu phân trần.

Thượng tá Nguyễn Thanh Khiêm, Phó Công an huyện Bến Cát cho biết hành động bên đòi nợ như thế không những gây rối an ninh tại khu vực mà ảnh hưởng tới thuần phong mỹ tục trong cách ứng xử, sẽ xử lý nghiêm nếu hiện tượng đòi nợ mất an ninh trật tự tái diễn.

Nguồn VnExpress.net

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận