Công ty bảo vệ uy tín | Nga triển khai trung đoàn S-400 bảo vệ Moscow

S-400 Triumf sẽ được đặt vào vị trí trực chiến để bảo vệ, tăng cường sức mạnh phòng không xung quanh thủ đô Moscow vào cuối năm 2013.

Thông tin trên vừa được Bộ Quốc phòng Nga đưa ra ngày hôm qua (7/10).

Lực lượng Phòng Không Nga sẽ triển khai thêm trung đoàn tên lửa S-400 trước cuối năm nay”, Người phát ngôn Bộ Quốc phòng – Thiếu Tá Dmitry Zenin cho biết.

bảo vệ

Đơn vị mới này sẽ gia nhập hai trung đoàn S-400 đã được triển khai gần thủ đô Moscow.

Nga hiện có tổng cộng 5 trung đoàn tên lửa S-400 với các đơn vị được triển khai gần thành phố cảng Nakhodka ở vùng Lãnh thổ cực đông Primorye và ở vùng Kaliningrad thuộc Baltic và ở Quân khu miền Nam.

(Bộ quốc phòng Nga bảo vệ thủ đô Moscow) Hệ thống phòng không S-400 Triumf (SA-21 Growler) theo kỳ vọng sẽ tạo nên xương sống của lực lượng phòng thủ tên lửa của Nga trước năm 2020.

S-400 Triumph là thế hệ tên lửa chiến thuật hiện đại nhất của Nga và cũng là một trong những loại tổ hợp tên lửa phòng không hiện đại nhất thế giới hiện nay. Nó là thứ vũ khí phòng không được rất nhiều nước thèm muốn. S-400 được phát triển và cải tiến từ hệ thống tên lửa phòng không S-200 và S-300. NATO gọi S-400 của Nga bằng cái tên SA-21 Growler.

S-400 có khả năng tiêu diệt mục tiêu ở độ cao từ 5m đến 27km trong phạm vi 400km. Những mục tiêu mà tên lửa S-400 có thể tiêu diệt là các thiết bị bay, tên lửa có cánh kích thước nhỏ và tên lửa hỏa tiễn có tầm hoạt độ

bảo vệ

Hệ thống tên lửa phòng không S-400 – Dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp

Một trong những đặc tính khiến S-400 trở thành hệ thống tên lửa độc nhất vô nhị trên thế giới là nó có khả năng cùng lúc giám sát 300 mục tiêu khác nhau và bắn hạ 36 mục tiêu chỉ bằng một lần phóng. Chính vì tính hiệu quả của S-400 nên Nga đã cho triển khai các hệ thống tên lửa phòng không này ở Moscow để bảo vệ thủ đô.

Nhiều nước rất muốn sở hữu S-400 của Nga. Hiện giá mỗi tổ hợp tên lửa phòng không tối tân này là khoảng 500 triệu USD.

Nguồn VnExpress.net

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận